5 bộ phim của Venice 2021 đạt 100 điểm trên Rotten Tomatoes

Rotten Tomatoes là trang dùng để đánh giá và phê bình các bộ phim. Trang này có chức năng tổng hợp kết quả đánh giá các bộ phim đối chiếu với ý kiến của các nhà phê bình phim.Vừa qua từ bảng điểm đánh giá của trang xếp hạng phim này có đến 5 bộ phim thuộc liên hoan phim Liên hoan phim Venice 2021 được xếp 100 điểm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết tên 5 bộ phim được đánh giá cao tại trang nà nhé.

Rotten Tomatoes trang Wed đánh giá và phê bình phim

“Rotten Tomatoes” là một trong những trang web tổng hợp các đánh giá lâu đời nhất về chương trình truyền hình và phim trên mạng Internet. Dịch vụ đối chiếu các đánh giá từ các nhà phê bình chuyên nghiệp; và sử dụng thông tin để tạo ra điểm phần trăm trung bình tổng thể thông qua được gọi là Tomatometer. Các chương trình giải trí với thứ hạng ít nhất là 60% sẽ được nhận “Fresh”. Trong khi những nội dung ở mức 75% hoặc hơn thế sẽ được nhận một thứ hạng trong bảng Certificated Fresh (“Chứng nhận tươi”).

Rotten Tomatoes trang mạng gây tranh cãi
Rotten Tomatoes trang Wed đánh giá phim

Ngoài phim xuất sắc nhất Happening, cùng TGĐA điểm qua các bộ phim đạt được 100% điểm trên Rotten Tomatoes đến từ Liên hoan phim Venice

Rotten Tomatoes từ trước tới nay luôn được biêt tới là trang đánh giá phim gây nhiều tranh cãi. Khiến dư luận không ít lần dậy sóng. Tuy nhiên, những bộ phim được đánh giá 100% điểm trên Rotten Tomatoes quả thực sẽ phải ‘rất gì và này nọ’. Cùng xem đó là những bộ phim nào tại Liên hoan phim Venice 2021.

Năm bộ phim của Venice 2021 đạt 100 điểm trên trang xếp hạng Rotten Tomatoes

Happenning phim xuất sắc nhất về nạn phá thai

Nước Pháp năm 1963, Anne là một sinh viên trẻ sáng sủa với một tương lai đầy hứa hẹn phía trước. Nhưng khi cô ấy mang thai, cô ấy thấy cơ hội để hoàn thành việc học của mình. Thoát khỏi những ràng buộc của nền tảng xã hội trở nên khá mơ hồ. Với kỳ thi cuối kỳ đang đến rất nhanh và đứa trẻ trong bụng ngày càng lớn. Anne quyết tâm phải làm điều gì đó, ngay cả khi cô ấy phải đối mặt với sự xấu hổ và đau đớn; ngay cả khi cô ấy phải liều lĩnh ngồi tù nhằm thoát khỏi sự bế tắc này.

Theo những nhận xét từ giới phê bình, Happenning mang đến câu chuyện kinh hoàng về nạn phá thai. Với những khoảnh khắc khán giả khó lòng có thể tưởng tượng nổi; qua đó cảm nhận được nỗ lực phi thường của nhân vật chính. 15 phút cuối cùng chắc chắn sẽ đem lại cảm giác điên rồ nhất của cả bộ phim.

Parallel Mothers lời ca tụng về tình mẫu tử

Hai người phụ nữ, Janis và Ana trùng hợp ở trong một phòng bệnh, nơi họ sắp sinh con. Cả hai đều độc thân và mang thai một cách tình cờ. Janis, ở tuổi trung niên, không hối hận và cô ấy luôn vui vẻ. Người còn lại là Ana – 1 người trẻ luôn sợ hãi, ăn năn và bị tổn thương. Janis cố gắng động viên cô ấy trong khi họ có vẻ giống như những kẻ mộng du luôn đi dọc hành lang bệnh viện.

Parallel Mothers được trang Rotten Tomatoes đánh giá cao
Parallel Mothers ca ngợi vè tình mẫu tử

Parallel Mothers là một bộ phim về sự dịu dàng vô hạ. Phim là lời ca tụng hiếm có về tình mẫu tử cho những người mẹ đơn thân, hay phải chịu những áp lực, dè bỉu từ xã hội. Không có một chủ đề cũng như cách thể hiện khoa trương; nhưng tác phẩm này hoàn toàn mang lại nhiều yếu tố ly kỳ đến giây phút cuối cùng.

The Box hòa quyện giữa trinh thám và hiện thực xã hội

Một thiếu niên Mexico tên là Hatzin bắt đầu đi thu thập hài cốt của cha mình ở một ngôi mộ tập thể. Khi bắt đầu cuộc hành trình trở về của minh vào ngày hôm sau. Hatzin thoáng thấy một người đàn ông qua cửa sổ xe buýt trên đường phố của một thị trấn gần đó. Người này trông rất giống ảnh chứng minh thư của cha mình. Nhưng khi cậu ta xuống xe và đến gần ông ta; người lạ mặt vạm vỡ tự giới thiệu mình là Mario Enderle – nói với cậu ta rằng đã nhầm người. Tuy nhiên, Hatzin không bị thuyết phục…

Bộ phim đến từ Mexico là một sự pha trộn hài hòa giữa một câu chuyện trinh thám và hiện thực một xã hội tàn nhẫn. Đạo diễn Vigas tỏ ra lạnh lùng, suy xét về một tình huống như thể chính mình từ xa. Khi việc tránh xa bạo lực và giết người đều là những sự kiện bình thường phải trải qua hàng ngày. Bọ phim đã làm dấy lên cảm giác kinh hoàng lạnh lẽo.

Promise bộ phim đề cập về vấn đề chính trị

Clémence – thị trưởng không sợ hãi của một thị trấn gần Paris. Ông đang hoàn thành nhiệm kỳ cuối cùng trong sự nghiệp chính trị của mình. Với cánh tay phải trung thành của mình – Yazid. Cô đã chiến đấu từ lâu cho thị trấn bị nghèo đói, thất nghiệp và các khu ổ chuột. Tuy nhiên, khi Clémence được tiếp cận để trở thành Bộ trưởng, tham vọng của cô ấy nảy sinh. Đặt câu hỏi về sự tận tâm và cam kết của cô ấy đối với công dân của mình.

Bộ phim ngắn gọn và gây xúc động này xoay quanh việc mổ xẻ một loạt các câu hỏi triết học về tính liêm chính. Các nhà làm phim đã khiến việc trả lời các vấn đề về xã hội đưa ra trong phim trở nên cấp thiết. Bộ phim đã làm ai nấy khi xem đều rất nhức nhối.

The Lost Daughter hiện thực của người lần đầu làm mẹ

Cô đơn trong một kỳ nghỉ bên bờ biển, Leda trở nên bị choáng ngợp bởi những ký ức của chính mình về nỗi kinh hoàng. Cô bối rối và cường độ của việc làm mẹ thuở ban đầu. Một hành động bốc đồng đã đẩy Leda vào thế giới kỳ lạ và đáng ngại của chính tâm trí cô. Nơi cô buộc phải đối mặt với những lựa chọn khác thường mà cô đã thực hiện khi còn là một người mẹ trẻ.

The Lost Daughter kể về khủng hoảng lần đầu làm mẹ
Dàn diễn viên trong The Lost Daughter

Với sự tham gia của Ảnh hậu Oscar Olivia Colman. Đạo diễn Maggie Gyllenhaal thể hiện khả năng kiểm soát ấn tượng đối với bộ phim đầu tay. Ngay lập tức trấn an người xem rằng cô ấy biết mình đang làm gì. Con mắt của Gyllenhaal nhạy bén phi thường; nhất là cách mô tả dục vọng đang hừng hực của nhân vật chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *