CLB Hà Nội theo đuổi tài năng mang tên Nguyễn Hai Long

Các cầu thủ than Quảng Ninh đều đã được thanh lý hợp đồng sau khi quyết định tạm dừng mọi hoạt động bóng đá 1 năm. Những trụ cột đều đã tìm được bến đỗ mới như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Đội trưởng Nguyễn Hải Huy. Khi đang bận tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam, tiền vệ sinh năm 2000 vẫn đang bỏ ngỏ tương lai. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng CLB Hà Nội đang có ý định chiêu mộ Hai Long. HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC rất ấn tượng với màn trình diễn của Nguyễn Hai Long trong buổi tập mới đây cùng đội tuyển U22 Việt Nam.

CLB Than Quảng Ninh ngừng hoạt động

năm 25 tuổi Nguyễn Hai Long
Phải sau năm 25 tuổi Nguyễn Hai Long mới có thể được chuyển nhượng

Sau khu nhà tài trợ của CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể. Đội bóng đất mỏ đang đứng trước muôn vàn khó khăn. Thậm chí có nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam. Vì thế tương lai của Hai Long và các đồng đội đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số cầu thủ trụ cột, đàn anh của Hai Long đã nói lời chia tay CLB như Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa… Với trường hợp của Nguyễn Hai Long, anh đang còn hợp đồng đào tạo với đội Than Quảng Ninh. Anh chưa ở dạng được phép tự do chuyển nhượng.

Hai Long sinh năm 2000, chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội Than Quảng Ninh. Vì vậy, phải sau năm 25 tuổi mới được chuyển nhượng. Cái khó của Hai Long lúc này là không biết đội Than Quảng Ninh có tiếp tục duy trì nổi nguồn kinh phí để tồn tại ở V-League được nữa hay sẽ giải thể. Nhưng dù có ở hoàn cảnh nào, những người trong cuộc như Hai Long cũng đều cảm thấy bất an.

Tiền vệ Nguyễn Hai Long được các CLB nhắm đến

Trước việc CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể nên những cầu thủ của đội bóng này cũng đang phải đi tìm bến đỗ mới để sẵn sàng bước vào mùa bóng mới 2022. Và là một trong những cầu thủ nổi bật của đội chủ sân Cẩm Phả. Tiền vệ Nguyễn Hai Long hiện cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng. Và theo thông tin mới nhất, CLB Hà Nội đang để mắt tới ngôi sao U22 Việt Nam.

Đội Hà Nội làm việc với đội Than Quảng Ninh để đưa ra các phương án. Đó là mượn Hai Long hoặc mua lại hợp đồng đào tạo giữa Than Quảng Ninh và cầu thủ này. Ngoài Hà Nội, CLB SHB Đà Nẵng cũng có kế hoạch sở hữu Hai Long trong đội hình. Bởi HLV Phan Thanh Hùng khá ưng cầu thủ trẻ này. Một điều nữa là Hai Long cũng chính là người được ông Hùng phát hiện ra khi còn nắm quyền ở đội bóng đất Mỏ.

SHB Đà Nẵng mong muốn có được Nguyễn Hai Long

tiền vệ Nguyễn Hai Long
SHB Đà Nẵng cũng mong muốn có được tiền vệ Nguyễn Hai Long

Nhận xét về cậu học trò cũ, vị thuyền trưởng SHB Đà Nẵng từng cho biết: “Hai Long là cầu thủ có nhiều tố chất đặc biệt. Ngay ở những trận đấu đầu tiên khi được tôi trao cơ hội lúc còn dẫn dắt Quảng Ninh. Cậu ấy đã thể hiện được những phẩm chất của một tiền vệ hàng đầu trong tương lai.

Hiện tại, nói thật là tôi cũng đang mời Hai Long về chơi tại SHB Đà Nẵng. Nhưng điều này phụ thuộc vào sự quản lý của CLB. Với tài năng của mình, Hai Long giờ đội nào cũng muốn mời về. Nhưng có được hay không mới là vấn đề quan trọng”. Có lẽ chứng kiến việc CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động. Hẳn là nhiều người đã tự hỏi là các đội bóng sẽ cần phải làm gì để tránh rơi vào tình huống tương tự.

Xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *