Đá mã não, tác dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Đá mã não là loại đá khá đặc biệt, được nhiều người ưa chuộng vì những giá trị phong thủy của nó. Người ta thường sử dụng đá mã não làm trang sức. Hoặc làm vật phẩm phong thủy đặt bàn nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân căn phòng. Đá mã não được tìm thấy ở vùng núi lửa. Đây là loại đá có màu sắc khá đa dạng như: đỏ, cam, xanh,…vàng. Cùng tìm hiểu về những công dụng của đá mã não trong bài viết dưới đây nhé!

Tính chất đá mã não

Đá mã não (Agate) là biến thể của Canxedon (Chalcedony) thớ mịn mà đặc trưng là màu phân lớp. Những lớp màu có thể dạng đồng tâm hoặc dài. Chúng như sao chép lại hình dạng của những khoảng trống trong lòng đất – gọi là mắt ngọc, nơi hình thành agate.

Nguồn gốc hình thành mã não

đá mã não
Nguồn gốc hình thành mã não

Ở Việt Nam, đá mã não được tìm thấy nhiều trong các vùng đất đỏ bazan. Cách đây khoảng 13 triệu năm, núi lửa phun trào tràn ngập cao nguyên Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk và lan ra đến duyên hải Phú Yên.

Những dòng dung nham có thành phần bazan nóng bỏng thiêu đốt hầu hết rừng cây và tạo nên một lớp phủ dày đến vài trăm mét. Khi bazan nguội lại, các chất khí bốc bay khỏi dòng dung nham. Còn lại khí SiO2 đọng lại và kết tinh thành những khối ngọc mã não.

Trong quá trình kết tinh, nham thạch sẽ cuốn vào trong lòng rất nhiều loại tạp chất khác nhau như đất: đá, tro, bụi, cây cỏ … Các tạp chất này không kịp thoát ra sẽ tạo ra cho mã não những vân đá rất đẹp mắt và vô cùng độc đáo.

Đôi khi trong quá trình kết tinh trong lòng khối mã não sẽ có khoảng rỗng do không khí không kịp thoát ra và nằm lại trong lòng đá. Ở vùng rỗng này sẽ hình thành một lớp thạch anh mỏng lấp lánh nhỏ li ti bám trên bề mặt gọi là tinh đám thạch anh trên mã não (Druzy Agate).

Những công dụng của đá mã não

Không chỉ với vẻ ngoài bắt mắt, được dùng để trang trí. Trong phong thủy, đá mã não còn mang lại nhiều ý nghĩa.

Công dụng mang lại sự an toàn

Theo các chuyên gia cho biết mã não có thể hấp thụ những năng lượng có hại và có thể bảo vệ chủ chống lại những xung năng lượng. Mang tới những tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đá mã não cũng được coi là loại đá của nữ thần màu mỡ. Chúng có thể bảo trợ cho chủ trang trại và người làm vườn.

Với những chiếc nhẫn gắn mặt đá agat cũng khiến cho người nam giới trở nên quyến rũ hơn trong mắt nữ giới.

Mã não còn được coi là biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu và Song Tử trong cung hoàng đạo. Chính nhờ vậy mà những năng lượng cảm thụ của âm của nó có tác dụng tới tất cả những luân xa tuỳ thuộc vào màu sắc của đá.

Đá mã não cũng tiềm ẩn một năng lượng sâu bên trong mang lại sự bảo vệ và an toàn.

Loại đá này là liên kết các nguyên tố nhiệt lượng và sử dụng nó cho việc cải thiện các vấn đề hoạt động sinh lý kích thích sinh khí.

Việc giữ một viên đá này bên người cũng mang tới rất nhiều tác dụng phong thủy. Để thôi thúc sự hiểu biết bên trong để tìm ra giải pháp cho một vấn đề. Và nó cũng giúp cho con người có thể vượt qua được mọi cám dỗ trong cuộc sống.

Công dụng mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống

đá mã não
Công dụng mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống

Đá Agart mang lại sự thú vị bởi năng lượng bình yên ở bên trong; những niềm vui đơn giản trong cuộc sống. Cũng rất nhiều những kết quả cho thấy những người đã từng sử dụng mã não thường luôn cảm thấy một sự hứng khởi và thay đổi tự ái, hồi phục một tình yêu với cuộc sống.

Đá mã não cũng được coi là loại đá của sự sung túc, phong phú. Khi đặt một trong số những tảng đá lớn này ở bất cứ nơi đâu cũng có tác dụng tăng cường sự phong phú và sung túc.

Khi sử dụng làm đồ trang sức thì mã não được tin tưởng rằng sẽ mang lại sức khoẻ, tình bạn và sự may mắn cho con người.

Đá mã não trong phong thủy văn phòng

Không chỉ sử dụng làm trang sức mà còn có ý nghĩa phong thủy. Được rất nhiều người sử dụng đẻ trang trí bàn làm việc. Những viên đá với hình dạng độc đáo, màu sắc bắt mắt và sang trọng giúp không gian làm việc thêm sáng và thêm độc đáo hơn rất nhiều.

Hơn thế mã não còn có ý nghĩa phong thủy mang tới những may mắn. Mang đến sự hưng thịnh cho chủ nhân. Đặt một viên đá này trên bàn làm việc sẽ mang tới công việc suôn sẻ, hanh thông và rất nhiều may mắn cho bạn.

Màu đá khác nhau hợp với từng bản mệnh khác nhau

đá mã não
Màu đá khác nhau hợp với từng bản mệnh khác nhau

Đá mã não được hình thành trong tự nhiên nên nó có rất nhiều những màu sắc. Việc chọn đá phong thủy này cũng tùy thuộc vào màu sắc của đá như:

Mệnh Hỏa và Mệnh thổ: Phù hợp với đá màu đỏ để tăng cường ý chí và tăng khả năng chịu đựng.

Mệnh Thủy và mệnh Mộc: Phù hợp với những đá màu xanh dương để tác động tới luân xa số 5. Tăng cường khả năng giao tiếp.

Mệnh Kim và mệnh Thủy: Phù hợp với đá trắng sữa để thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ hơn.

Mệnh mộc và mệnh Hỏa: Phù hợp với đá màu xanh. Tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới.

Mệnh Thủy và mệnh Mộc: Phù hợp với đá màu đen.

Mệnh Thổ và mệnh Kim: Hợp với đá màu vàng.

Sử dụng đá mã não có tác dụng rất tốt với chủ nhân. Do đó, nên sử dụng loại đá này như một lá bùa hộ mệnh.

Tổng hợp: Thadnjen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *