Để thay Koeman, Chủ tịch Barca kéo Pep Guardiola

Joan Laporta – người đứng đầu đội bóng xứ Catalan hy vọng sẽ thuyết phục được Pep Guardiola- thuyền trưởng Man City trở lại Nou Camp. Ronald Koeman là HLV trưởng hiện tại của Barca sau khởi đầu không thuyết phục cho chiến dịch mới, đang chịu rất nhiều áp lực và yêu cầu sa thải chiến lược gia người Hà Lan. Chủ tịch Joan Laporta đang chọn người thay thế Koeman (theo nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết), với một cái tên được đưa ra, trong đó có cựu tiền vệ Xavi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của thadnjen để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Chủ tịch Barca là ai?

Laporta sinh ngày 29/6/1962 tại thành phố Barcelona. Ông tốt nghiệp trường đại học Barcelona, là một luật sư. Laporta đã kết hôn với Constanza Echevarría; có 3 con trai gồm Pol, Guillem và Jan. Ngoài ra, ông từng là nghị sĩ tại Nghị viện Catalonia từ năm 2010 đến năm 2012.

Trong quá khứ, Laporta đã từng làm chủ tịch của Barca, từ năm 2003 đến 2010. Trong cuộc bầu cử năm 2003, Laporta không phải là ứng viên được yêu thích; song sức hút của ông đã tăng lên trong chiến dịch bầu cử.

Chủ tịch Barca
Joan Laporta là tân chủ tịch của Barcelona, kế nhiệm Josep Bartomeu

Cuối cùng, Laporta đã giành chiến thắng trước những đối thủ vốn rất được kỳ vọng; một phần nhờ lời hứa được công bố rộng rãi (nhưng rốt cuộc không thực hiện được) của ông, đó là việc chiêu mộ David Beckham về Nou Camp. Tại Barca, Laporta đã nhận được sự hỗ trợ của các doanh nhân trẻ khác của CLB; chẳng hạn như Sandro Rosell. Laporta nhanh chóng trở thành ngôi sao truyền thông, thậm chí hơn cả một số cầu thủ.

Trong nhiệm kỳ đầu Laporta làm chủ tịch, Barca đã thu về cả thảy 12 danh hiệu; gồm 4 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 1 Cúp Nhà Vua; 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Nổi bật nhất chắc chắn là “cú ăn 6” của Barca năm 2009.

Năm 2010, Laporta rời cương vị chủ tịch Barca; để lại vị trí cho Sandro Rosell. Tới năm 2015, Laporta quay trở lại cuộc bầu cử chủ tịch của gã khổng lồ xứ Catalan;  song bị Bartomeu đánh bại hoàn toàn.

Ronald Koeman đang chịu rất nhiều áp lực

HLV trưởng hiện tại của Barca là Ronald Koeman đang chịu rất nhiều áp lực; sau khởi đầu không thuyết phục cho chiến dịch mới, với việc một số thành viên trong Ban lãnh đạo yêu cầu sa thải chiến lược gia người Hà Lan.

Các nguồn tin từ Tây Ban Nha cho hay; Chủ tịch Joan Laporta đang chọn người thay thế Koeman; với một cái tên được đưa ra, trong đó có cựu tiền vệ Xavi.

Tuy nhiên, theo El Nacional, Laporta đang làm “mọi thứ trong khả năng của mình” để thuyết phục Pep Guardiola trở lại dẫn dắt Barca.

Trong phát biểu gần đây về tương lai; Pep Guardiola cho thấy kế hoạch rời Man City khi hợp đồng hết hạn vào 2023 và mong muốn dẫn dắt một đội tuyển “dự World Cup hoặc EURO, Copa America”.

Pep Guardiola từng có 4 năm vàng son cùng Barca, giai đoạn 2008-2012. Laporta chính là người đã đưa ra quyết định táo bạo bổ nhiệm vị thuyền trưởng trẻ khi ấy và họ đã cùng nhau giành được mọi thứ, trong đó có cú ăn 6 năm 2009.

Pep Guardiola
Chủ tịch Barca tìm cách kéo Pep Guardiola về thay HLV Koeman

Dù giờ đây, thuyền trưởng Man City gọi thời gian với Barca đã là “một phần của quá khứ” nhưng Joan Laporta tái trở lại cương vị, rất muốn thấy Pep Guardiola ở Nou Camp một lần nữa.

Ông được cho không từ bỏ ý định và sẽ làm mọi cách để thuyết phục nhà cầm quân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *