Khám phá điểm đến Hồng Nhai Động ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Vị trí địa lý lại rất gần Việt Nam nên thuận tiện và du lịch cũng dễ dàng hơn. Nếu đã một lần tới tỉnh Trùng Khánh tại Trung Quốc thì chắc hẳn bạn đã nghe qua Hồng Nhai Động huyền ảo hấp dẫn khách du lịch này. Tọa lạc tại bờ sông Gia Linh, Động Hồng Nhai nổi bật với khu nhà sàn 11 tầng, ánh đèn rực rỡ, là địa điểm chụp ảnh ban đêm không thể bỏ qua khi tới đây. Cùng chúng tôi khám phá điểm đến Hồng Nhai Động hấp dẫn tại Trung Khánh trong bài viết sau nhé.

Vị trí địa lý ở Hồng Nhai Động

Hồng Nhai Động là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của du lịch Trung Quốc. Với nhóm nhà sàn bằng gỗ độc đáo của thành phố Trùng Khánh cổ đại. Nằm ở nơi giao nhau giữa sông Dương Tử và sông Jialing. Đây còn là nhân chứng lịch sử và văn hóa của thành phố Trùng Khánh; với lịch sử hơn 2.300 năm.

Kiến trúc độc đáo của động

Nằm trên một vách đá dựng đứng bên bờ sông Jialing. Hồng Nhai Động Trùng Khánh có kiến trúc vô cùng độc đáo với những ngôi nhà sàn 11 tầng, cao 75m. Vào ban ngày, nơi đây trông có vẻ bình thường đôi lúc tình cờ đi ngang qua. Bạn cũng chỉ có thể ngạc nhiên vì quần thể của nó. Hơn nữa cũng sẽ không tạo ra một cảnh tượng như mơ.

Hồng Nhai Động Trùng Khánh có kiến trúc vô cùng độc đáo
Hồng Nhai Động Trùng Khánh có kiến trúc vô cùng độc đáo

Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, dưới bầu trời xanh tím; một quần thể nhà sàn khổng lồ được thắp sáng rực rỡ; kích thích tất cả giác quan của bạn và bạn chỉ có thể “mắt chữ O miệng chữ A” mà thôi. Lúc này, Hồng Nhai Động tựa như một tòa nhà trong Spirited Away – Vùng đất linh hồn.

“Vùng đất linh hồn” đời thực tại Trùng Khánh

Hồng Nhai Động là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng; với nhóm nhà sàn bằng gỗ độc đáo của thành phố Trùng Khánh cổ đại. Nằm ở nơi giao nhau giữa sông Dương Tử và sông Jialing.

Hồng Nhai Động là nhân chứng lịch sử và văn hóa của thành phố Trùng Khánh với lịch sử hơn 2.300 năm.

Theo ghi chép, Hồng Nhai Động là một pháo đài quân sự được xây dựng từ Nhà nước Ba cổ (1046 B.C. – 256 B.C). Đến triều đại nhà Minh và nhà Thanh (1368 – 1911). Đây cũng là nơi có bến tàu sớm và phát triển nhất của Trung Quốc cổ đại.

Sở hữu kiến trúc độc đáo với khu nhà sàn 11 tầng, cao 75m. Nằm trên một vách đá dựng đứng bên bờ sông Jialing. Nơi đây được nhiều người yêu thích. Bởi nó có diện mạo tương tự như một tòa nhà trong Spirited Away – Vùng đất linh hồn.

Một số địa điểm lý tưởng để check in tại Động Hồng Nhai

Du lịch Trung Quốc, nếu muốn lưu lại một vài bức ảnh đẹp về khám phá Hồng Nhai Động bạn có thể tham khảo 3 vị trí chụp ảnh “cổ điển” sau:

Dưới lầu Hồng Nhai Động
Dưới lầu Hồng Nhai Động là địa điểm lý tưởng để check in

Dưới lầu Hồng Nhai Động: Góc máy phía đối diện con đường ở tầng trệt của Hồng Nhai Động là địa điểm chụp ảnh phổ biến nhất. Ở đây có thể chụp được các hiệu ứng siêu xịn xò, hơn nữa cũng là góc được dùng nhiều nhất để so sánh với ngôi nhà trong bộ phim “Spirited Away”.

Trên cầu Thiên Tư Môn (Qiansimen): Cầu Thiên Tư Môn là nơi hoàn hảo nhất để nhìn toàn cảnh Hồng Nhai Động. Nếu đi bộ ra từ tầng thượng Hồng Nhai Động bạn sẽ đến con đường dành cho người đi bộ của cầu Thiên Tư Môn.

Bờ đối diện sông Jialing: Từ cầu Thiên Tư Môn qua sông Jialing. Hãy đứng phía đối diện sông Jialing để chụp ảnh. Như vậy mới có thể nhìn thấy một Hồng Nhai Động huyền ảo được chiếu sáng rực rỡ; khu trung tâm Trùng Khánh phồn hoa ở phía sau lưng. Ở góc độ này, mặc dù Hồng Nhai Động chỉ chiếm một phần nhỏ của bức ảnh. Nhưng hình bóng của nó được ánh sáng bao trùm vẫn tạo nên một sự tương phản tuyệt đẹp với những tòa nhà hiện đại phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *