Niemann lập kỷ lục vòng đấu nhanh nhất Tour Championship

Joaquin Niemann đã kết thúc vòng chung kết phá kỷ lục với 72 gậy trong 1 giờ 53 phút của Kevin Na thiết lập tại East Lake Par 70 năm 2016. Tại địa điểm tổ chức sự kiện cuối mùa PGA Tour, Joaquin Niemann cùng caddie Matthews đã quyết định mang đến một trải nghiệm mới. Ở cuối Top 30, Brooks Koepka thông báo rút lui sau 12 hố của vòng ba do chấn thương cổ tay. Trước đó tại BMW Championship 2017, Wesley Brian sở hữu vòng 1 PGA Tour 1 giờ 29 phút nhanh nhất. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được cơ quan chủ quản vẫn chưa công nhận kỷ lục.

Vòng đấu nhanh nhất Tour Championship

Joaquin Niemann
Joaquin Niemann đã kết thúc vòng chung kết 72 gậy trong 1 giờ 53 phút

Hôm 5/9, Joaquin Niemann chốt Tour Championship bằng trận nhanh nhất sân đăng cai East Lake – 18 hố trong 1 tiếng 53 phút. Vòng cuối, Niemann đánh một mình do đấu thủ cùng nhóm dự kiến – Brooks Koepka bỏ cuộc sau 12 hố chặng áp chót vì chấn thương cổ tay. Chưa đầy hai tiếng sau, Niemann vào khu xác nhận thành tích 72 gậy trên sân par70. Giám đốc Andy Pazder, phụ trách các giải PGA Tour chờ sẵn.”Cậu lại đây. Ta cần nói chuyện. Nghe này Joaquin. Là golfer chuyên nghiệp nhưng cậu chẳng tôn trọng môn này lẫn Tour Championship. Cậu ở đấu trường này cũng lâu rồi và chắc cũng biết sắp bị phạt 10.000 USD nhỉ?”, Pazder nghiêm sắc mặt kèm một tràng khiển trách Niemann. “À tôi đùa đấy”, ông bật cười sau một hồi tỏ vẻ giận dữ để trêu golfer Chile.

“Tôi không rõ mình có thể đánh 18 hố nhanh như nào nhưng trong chín hố đầu, tôi chơi nhanh song không kiểu mất kiểm soát và quá vội vàng. Sau đó mọi người bảo đoạn đó chỉ mất hơn một giờ và tôi tự nhủ cần đẩy tiến độ hơn chút, cố gắng phá vỡ kỷ lục”, Niemann thuật lại. Anh cũng thừa nhận khả năng bỏ mục tiêu nếu tiết kiệm được vài gậy nhưng sau double bogey hố 8 par 4, mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác.

Joaquin Niemann lập kỷ lục vòng đấu nhanh nhất

Niemann ban đầu muốn xong nhanh trận cuối. Để giúp “sếp nhỏ” và cả bản thân trong lúc di chuyển. Caddie Gary Matthews bỏ gần hết các phụ kiện để túi gậy nhẹ hơn. “Trận vừa rồi, Joaquin có ba quả bóng, còn bình thường đến chín quả. Cậu ấy chỉ mang một găng tay, năm cọc đặt bóng (tee). Không ô che mưa lẫn mấy thứ lặt vặt thường dùng thực chiến”, Matthews kể bằng giọng khoái trá.

Với điểm +4 chung cuộc Tour Championship, tính cả lợi thế nhập cuộc -1. Golfer Chile sinh năm 1998 cán đích thứ 29 FedEx Cup, trên Koepka một bậc. Niemann lĩnh 405.000 USD, hơn đàn anh Mỹ 10.000 USD. Niemann đấu chuyên nghiệp từ 2018, mới một chức vô địch nhưng tiền thưởng gần 9,5 triệu USD qua 92 sự kiện trong ba mùa PGA Tour. Wesley Bryan đang sở hữu vòng PGA Tour nhanh nhất – 1 tiếng 29 phút ở BMW Championship 2017. Nhưng tổ chức chủ quản chưa công nhận kỷ lục này.

Im Sungjae lập kỷ lục birdie

Im Sungjae
Im Sungjae là đấu thủ ghi birdie nhiều nhất trong một mùa giải từ 1980

Cùng với Niemann, Im Sungjae được ghi nhận là đấu thủ ghi birdie nhiều nhất trong một mùa giải từ 1980. Nhờ hai birdie ngày áp chót, Im tích luỹ 494 hố đánh dưới chuẩn một gậy qua 35 sự kiện ở Siêu mùa giải, tính cả hai US Open và hai The Masters. Với trận golf kiểu nước rút hôm qua, Niemann nhanh hơn năm phút so với kỷ lục thời gian qua 18 hố East Lake do Kevin Na lập ở Tour Championship 2016. Hồi ấy, Na cũng đánh một mình. Kỷ lục trước đó thuộc về Steve Flesch với 493 birdie qua 32 giải hồi năm 2000. Hôm qua, Im thu thêm năm birdie trong vòng 68 gậy, xếp T20 chung cuộc.

Chúng tôi mang tin tức đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *