Phó Chủ tịch tài chính Barca đã đúng khi ‘phũ’ Messi

Eduard Romeu- Phó chủ thịch tài chính Barca tuyên bố rằng, đội bóng xứ Catalan đã đúng khi loại bỏ ‘bùa hộ mệnh’ Leo Messi và khi từ chối ‘món quà độc hại’ của La Liga. Sau 21 năm gắn bó để gia nhập PSG thì số 10 huyền thoại đã rời Nou Camp trong nước mắt vào hè, khi mà Barca quyết định không gia hạn hợp đồng. Lý do này được quy định bởi ai? Diễn biến của những sự việc này ra sao? Cùng theo dõi bài viết sau đây của thadnjen để hiểu hơn vấn đề này nhé!

Giới thiệu về CLB Barca

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona (tiếng Catalunya: Futbol Club Barcelona, phát âm tiếng Catalunya); thường được biết đến với tên gọi tắt Barcelona; hay đơn giản là Barça là một câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích có trụ sở tại Barcelona; Catalunya, Tây Ban Nha. Là đội bóng danh tiếng, nhưng mua bán cầu thủ thì họ thường tỏ ra quá thiếu chất lượng; với lại những cầu thủ tới với họ đều gần như khép lại sự nghiệp đỉnh cao. Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá người Thụy Sĩ, Anh và Catalunya; được dẫn dắt bởi Joan Gamper. Sân nhà của Barcelona là sân Nou Estadi del Futbol Club Barcelona (Sân mới của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona), thường được gọi là Camp Nou.

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona
Câu lạc bộ bóng đá Barcelona hay còn gọi là Barca

Bộ môn bóng đá chậm chinh phục được người Tây Ban Nha nói chung; và người Catalunya nói riêng. Vào cuối thế kỷ 19, Barcelona đang chuyển mình nhanh chóng trong công cuộc công nghiệp hóa; và thu hút nhiều người nước ngoài đến sống và làm việc; trong đó Hans Gamper, một kế toán mang quốc tịch Thụy Sĩ và chơi bóng đá nghiệp dư. Gamper đầu tiên muốn gia nhập đội Gimnasio Tolosa; nhưng bị từ chối do câu lạc bộ nói trên không chấp nhận người nước ngoài; ông quyết định tự thành lập một câu lạc bộ bóng đá. Vào ngày 22 tháng 10 năm 1899; Joan Gamper đăng một mẩu tin quảng cáo trên tờ Los Deportes chiêu gọi mọi người thành lập một câu lạc bộ bóng đá

Số 10 huyền thoại đã rời Nou Camp trong nước mắt vào hè

Số 10 huyền thoại đã rời Nou Camp trong nước mắt vào hè này sau 21 năm gắn bó để gia nhập PSG; khi Barca quyết định không gia hạn hợp đồng như đã thảo luận trước đó.

Lý do được cho bởi quy định tài chính của La Liga và Barca chấp nhận ‘hi sinh’ Messi.

Phát biểu sau đó, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định; Barca hoàn toàn có thể đăng ký Messi ở lại La Liga; nhưng họ đã không làm điều đó.

Ông khẳng định, không phải vì vấn đề tài chính; bởi nếu là nguyên nhân này thì BTC đã ‘mở đường’ cho đội bóng xứ Catalan – đồng ý ký hợp đồng với CVC của La Liga.

Tuy nhiên, Barca đã không làm thế và đã chọn lựa loại Messi khỏi Nou Camp – một quyết định mà Phó Chủ tịch tài chính; Romeu vừa lên tiếng khẳng định với Sport, hoàn toàn đúng đắn.

“Với tư cách là một CLB, Barca không thể cho phép vì nó không phù hợp với cơ cấu kinh tế của chúng tôi.

La Liga bắt tay với CVC

La Liga đã cho chúng tôi lựa chọn làm điều đó (ký mới Leo Messi) bằng cách bắt tay với CVC. Nhưng xin thưa, đó là món quà độc hại mà dưới góc nhìn kinh tế; chúng tôi khuyến nghị không nên nhận.

Nó sẽ khiến CLB gặp rủi ro và như Chủ tịch Joan Laporta đã nói: không ai có thể lớn hơn cái tên Barcelona. Ông ấy đã quyết định chính xác”.

Messi
Messi dù chơi cạnh Neymar một lần nữa nhưng vẫn còn rất lạ lẫm ở PSG trong chiếc áo số 30

Barca là một trong 3 CLB (cùng với Real Madrid và Atletico) từ chối đề nghị của CVC; trả trước cho các CLB một khoản tiền mặt lớn để đổi 10% doanh thu từ truyền hình trong tương lai.

Tuy nhiên, lựa chọn của Joan Laporta cũng có nghĩa, Barca phải từ bỏ Messi; một quyết định có thể là điểm mấu chốt cho sự thành bại của người đứng đầu Barca trong nhiệm kỳ lần 2 này.

Barca hiện có khởi đầu mùa giải khá ảm đạm; HLV Koeman gặp sức ép bị sa thải. Trong khi tại PSG, Messi cũng gặp khó khăn chưa có bàn thắng ra mắt; và còn bị chấn thương phải ngồi ngoài trận đấu tiếp theo của đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *