Tủ bếp màu nào là hợp phong thủy cho nhà bếp của bạn?

Việc lựa chọn những món đồ nội thất đặt trong nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Chẳng hạn, việc chọn đồ phải lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà, đặc biệt là màu sắc. Màu sắc không chỉ giúp cho không gian gia đình trở nên sáng sủa mà còn là yếu tố liên quan đến phong thủy của chủ nhân căn nhà đó. Trong phòng bếp, tủ bếp chính là đồ nội thất không thể thiếu của mỗi gia đình vì nó đóng nhiều vai trò quan trọng. Cùng lựa chọn màu sắc của tủ bếp sao cho hợp phong thủy.

Quy tắc bố trí màu sắc tủ bếp

Quy tắc bố trí màu sắc tủ bếp
Quy tắc bố trí màu sắc tủ bếp

Có một quy tắc bố trí màu sắc tủ bếp luôn được mọi người truyền tai nhau; đó chính là “trên sáng, dưới tối”. Theo đó, tất cả các không gian phía trên của mặt bếp đều được trang hoàng bởi các gam màu sáng như trắng, kem nhạt và phía bên dưới. Các tủ chứa đồ thường được phủ bởi các gam màu trầm hơn như nâu, đen… Mang tới cho gia chủ cảm giác vững tâm và yên ổn.

Để lựa chọn tông màu chủ đạo cho hệ thống tủ của gia đình mình sao cho đảm bảo phong thủy; bạn có thể cân nhắc dựa trên hướng đặt bếp. Chẳng hạn như tủ bếp nhà bạn đặt ở hướng Bắc. Bạn nên chọn gam màu ấm để tăng nhiệt cho không gian này. Ngược lại, gam màu lạnh tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ lại là sự lựa chọn phù hợp cho những căn bếp có hướng chủ đạo là hướng Đông.

Đối với các không gian bếp cao; việc sử dụng hệ thống tủ bếp có gam màu đậm sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Nhằm giảm bớt cảm giác trống trải; chông chênh và bất an do độ cao cho không gian này.

Ngược lại, với những không gian bếp có diện tích quá nhỏ hẹp thì việc lựa chọn gam màu sáng, nhạt là sự lựa chọn thông minh giúp đánh lừa thị giác. Tạo cảm giác như không gian này rộng hơn so với diện tích thực.

Lựa chọn màu sắc theo mệnh gia chủ

Lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy; trước tiên là căn cứ vào mệnh của gia chủ. Mệnh của gia chủ hợp màu nào thì ta sẽ chọn màu sắc đó làm chủ đạo cho không gian nhà bếp.

Chọn màu sắc tủ cho gia chủ mệnh Thủy

Đối với gia chủ mệnh Thủy thì bạn nên chọn màu tủ có màu chủ đạo là màu đen, xanh dương hay xanh ngọc. Hoặc cũng có thể kết hợp thêm các gam màu trắng. Bởi đây là màu bản mệnh của hành Kim vì theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Kim

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Kim
Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp là các gam màu sáng hợp với bản mệnh của mình. Chẳng hạn như màu vàng, màu trắng, màu ánh kim,… Và bạn cũng có thể sử dụng thêm một số màu sắc bổ trợ để tạo điểm nhấn như các màu bản mệnh của hành Thổ như màu nâu; nâu đất vì Thổ sinh Kim.

Chọn màu sắc tủ cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ thuộc bản mệnh Mộc thì nên chọn các mẫu tủ có màu xanh lá cây, xanh ngọc; màu cánh gián hay màu nâu đất. Ngoài ra thì cũng có thể chọn tủ bếp có các gam màu thuộc hành Thủy; như đen hay xanh dương vì Thủy sinh Thổ.

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn màu sắc tủ là những gam màu nóng như màu đỏ; màu tím hay màu đỏ mận là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không muốn chọn những gam màu nóng này vì sự bức bối thì bạn có thể chọn những gam màu xanh lá cây. Vì đây là màu sắc bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Chọn màu sắc tủ bếp cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn tủ bếp có màu nâu, nâu đất; màu cafe là phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *