VFF thống nhất dừng giải đấu V-League 2021

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chủ trì Hội nghị Ban chấp hành VFF khóa VII gồm 15/16 ủy viên khóa VIII vào chiều ngày 21/8 vừa qua. Ban lãnh đạo VFF đã quyết định tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021 trước ảnh hưởng của dịch bệnh. Giải đấu bao gồm 3 giải: V-League 1, V-League 2 và Cúp Quốc gia. Phương án tổng thể về việc tạm dừng giải đấu được thông qua hội đồng quản trị VFF nhằm đảm bảo sự ổn định của các giải bóng đá chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp năm 2022. HAGL có thể mất chức vô địch V-League 2021 là điều mà người hâm mộ quan tâm.

Chính thức dừng giải đấu V-League 2021

phương án khi dừng giải đấu
FF giao VPF và các CLB thống nhất phương án khi dừng giải đấu

Thường trực VFF đã thông qua chủ trương trên và trong cuộc họp trực tuyến của BCH, phương án dừng V-League 2021 cũng được chấp thuận. Chủ tịch Lê Khánh Hải và các ủy viên ban chấp hành VFF thống nhất dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021. Mục đích là để hướng đến sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022. Đồng thời góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế thiệt hại cho các CLB. Sau khi thống nhất quan điểm, VFF giao VPF và các CLB thống nhất phương án khi dừng giải đấu. V-League 2021 và hạng Nhất quốc gia đều đã trải qua nửa đầu mùa giải. Nên sẽ cần có phương án cụ thể trong việc lên, xuống hạng.

Khi VFF tổ chức họp trực tuyến. Nhiều CLB chuyên nghiệp đã gửi văn bản xin dừng giải. Hoặc có đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng nếu V-League 2021 hoãn sang tháng 2/2022. Trước đó, BCH VFF đã thông qua kế hoạch của VPF, lùi V-League tới tháng 2/2022. Tuy nhiên, kế hoạch này bị một số đội bóng phản đối vì ảnh hưởng tới tài chính đội bóng. Trong đó có 3 đội đang ở cuối bảng xếp hạng gồm Hải Phòng, Sài Gòn FC và SLNA. Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã công kích VPF rất mạnh mẽ trên một số trang tin.

HAGL sẽ mất chức vô địch

HAGL của bầu Đức
Sau 12 vòng đấu, HAGL của bầu Đức đang tạm dẫn đầu với 29 điểm

Sau 12 vòng đấu, HAGL của bầu Đức đang tạm dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm. Bình Dương đề nghị dừng giải đồng thời công nhận chức vô địch cho HAGL. Chủ tịch Hải Phòng Văn Trần Hoàn muốn HAGL đá với Viettel để tranh cúp vô địch. Trao đổi với Zing chiều 21/8, Giám đốc Điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nói: “Khách quan mà nói thì giải đấu chưa kết thúc vì nguyên nhân bất khả kháng. Chúng tôi phải lắng nghe ý kiến của VFF, VPF và các CLB để đi đến quyết định công bằng”.

CLB Hải Phòng công khai nêu quan điểm công nhận HAGL là đội vô địch V-League 2021. Cùng ý kiến này, CLB Bình Dương cũng muốn dừng giải và trao giải cho đội bóng của bầu Đức. Trong khi đó, Viettel xếp sau và thua có 3 điểm. Một quan điểm khác của Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ PVF Vũ Tiến Thành cho rằng chỉ công nhận thứ hạng các đội, không thể công nhận danh hiệu của các đội. Ông Thành đề xuất không có đội vô địch và không có đội rớt hạng ở 2 giải VĐQG. Chắc chắn câu chuyện này sẽ là đề tài “nóng” trong cuộc họp giữa VPF và các đội bóng. Ý kiến của 27 đội bóng là quan trọng.

Thadnjen hân hạnh mang tin tức đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *