Vợ chồng tuổi Ất Hợi nên sinh con năm 2024 không?

Việc sinh con là vô cùng quan trọng. Nếu con cái sinh ra hợp tuổi với bố mẹ thì gia đình sẽ hạnh phúc. Con cái ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ, đồng thời, bố mẹ cũng được hưởng lộc từ con cái, công việc có nhiều thăng tiến. Muốn xem bố mẹ sinh con năm nào hợp phải xét trên nhiều yếu tố. Mệnh tuổi của bố mẹ và con cái, sự tương hợp về tuổi giữa năm sinh bố mẹ và năm sinh của con. Vậy vợ và chồng đều thuộc tuổi Ất Hợi 1995 thì có nên sinh con vào năm 2024 không?

Mệnh của vợ và chồng tuổi Ất Hợi 1995

Nam và nữ mạng sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Quá Vãng Chi Trư, tức Lợn hay đi. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi.

Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1995 tuổi con Lợn

Can chi (tuổi theo lịch âm): Ất Hợi

Xương con lợn, tướng tinh con hươu

Con nhà Xích đế – Cô bần

Mệnh người sinh năm 1995: Mệnh Sơn Đầu Hỏa

Tương sinh với mệnh: Mộc và Thổ

Tương khắc với mệnh: Thủy và Kim

Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch

Cung mệnh nữ: Khảm thuộc Đông tứ trạch

Mệnh của vợ và chồng tuổi Ất Hợi 1995
Mệnh của vợ và chồng tuổi Ất Hợi 1995

Con tuổi Giáp Thìn 2024 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm, tức Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn.

Người sinh năm 2024 cầm tinh con Rồng

Can chi (tuổi Âm lịch): Giáp Thìn

Xương con rồng, tướng tinh con rắn

Con nhà Bạch đế – Phú quý

Mệnh người sinh năm 2024: Phúc Đăng Hỏa

Tương sinh với mệnh: Thổ, Mộc

Tương khắc với mệnh: Thủy, Kim

Cung mệnh nam: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Cung mệnh nữ: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Vợ và chồng tuổi Ất Hợi nên sinh con năm 2024 không?

Để đánh giá được sự xung hợp tuổi con với bố mẹ khi bố/mẹ tuổi Ất Hợi sinh con vào năm 2024 dựa vào các tiêu chí như: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp, theo tuvingaynay.com từ đó sẽ đưa ra kết luận đánh giá chi tiết sự xung hợp giữa các yếu tố. Dưới đây là kết quả cụ thể về sự xung hợp của tuổi Ất Hợi và con năm 2024 giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn năm sinh con hợp tuổi với bố/mẹ.

Xét về ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Thông thường, con hợp cha mẹ là Tiểu Cát (1,5 điểm), cha mẹ hợp con là Đại Cát (2 điểm), con không hợp với cha mẹ là Tiểu Hung (0 điểm), cha mẹ không hợp với con là Đại Hung (0 điểm). Do đó chúng ta cần tránh Đại Hung. Tốt nhất là Ngũ hành cha mẹ tương sinh với con, bình hòa (1 điểm) là không tương sinh và không tương khắc với con.

Niên mệnh của con là Hỏa (Phúc Đăng Hỏa), Niên mệnh của bố/mẹ là Hỏa (Sơn Đầu Hỏa). Như vậy:

Niên mệnh con và Niên mệnh bố/mẹ không sinh không khắc với nhau vì Hỏa hòa Hỏa => Bình (1 điểm)

Xét về thiên can xung hợp

Xét về thiên can xung hợp
Xét về thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm của người Trung Hoa cổ. Trong Thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ tương hóa (1 điểm) với con là tốt nhất, bình hòa (0,5 điểm) là không tương hóa và không tương xung với con.

Thiên can của con là Giáp, Thiên can của bố/mẹ là Ất. Như vậy:

Thiên can của bố/mẹ bình hòa với Thiên can của con => Bình (0,5 điểm)

Xét về địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp (2 điểm) với con là tốt nhất, bình hòa (1 điểm) là không tương hợp và không tương xung với con.

Địa chi của con là Thìn, Địa chi của bố/mẹ là Hợi. Như vậy:

Địa chi của bố/mẹ và Địa chi của con không xung không hợp nhau => Bình (1 điểm)

Rút ra kết luận

Năm 2024 là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố/mẹ và con ở mức trung bình (2,5/5 điểm). Như vậy, tuổi Ất Hợi có thể sinh con năm 2024.

Những thay đổi về cuộc sống vợ và chồng Ất Hợi sau khi sinh con 2024

Tình cảm

Do tuổi Thìn không có quan hệ xấu với tuổi Hợi, cho nên nếu sinh em bé tuổi Thìn, gia đình vẫn có thể giữ được hòa khí. Chưa kể em bé tuổi Thìn thường rất ngoan ngoãn, thông minh và biết vâng lời bố mẹ. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào tình hình sự nghiệp và tài vận, tình cảm của cả bố và mẹ vào năm 2024 nữa để đưa ra quyết định.

Sức khỏe

Phụ nữ đang mang thai được sao Mộc Đức chiếu thì đứa trẻ sinh ra có khí chất hơn người, bản lĩnh, điềm tĩnh, quyết đoán. Quan trọng bản mệnh biết giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, chú ý cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi thì em bé chắc chắn sinh ra khỏe mạnh mẹ tròn con vuông.

>>> Xem thêm những thông tin khác tại: thadnjen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *