Apple trình làng iPad9 mẫu máy tính bảng dùng chip A13 Bionic

Hãng Apple sắp tung ra thị trường mẫu iPad thế hế thứ 9, đây là sản phẩm được dùng chip A13 Bionic. Như chúng ta biết chip A13 Bionic được trang bị với 6 nhân cùng với tần số 2,6 GHz đã tạo nên sức mạnh cho sản phẩm iPad9. Bên cạnh đó sản phẩm còn có màn hình lớn lên đến 10.5 inch và có thể tự điều chỉnh màu màn hình theo độ sắc xung quanh. Cùng với bộ xử lý được nâng cấp và cải tiến hứa hẹn đay là mẫu máy tính bảng thế hệ thứ 9 đáng đợi của hãng Apple.

Apple trình làng iPad9 dùng chíp A13 Bionic

Apple trình làng iPad9 dùng chíp A13 Bionic
Apple trình làng iPad9 dùng chíp A13 Bionic

Theo Theverge, iPad 9 cung cấp nhiều nét quen thuộc so với các mẫu iPad khác được Apple ra mắt trong thời gian gần đây, như hoàn chỉnh với nút Home, viền dày và camera đơn ở mặt sau. Sức mạnh của sản phẩm nằm ở chip A13 Bionic. Máy có camera trước 12 MP mới hỗ trợ tính năng Center Stage mà Apple trang bị trên iPad Pro năm ngoái.

Apple đã khởi động sự kiện California Streaming bằng mẫu iPad thế hệ thứ 9. Nhà Táo đã cập nhật dòng iPad giá rẻ nhất với bộ xử lý nhanh hơn và một số cải tiến khác.

iPad thế hệ thứ 9 vẫn giữ nguyên thiết kế như những năm trước, được Apple tập trung chủ yếu vào những nâng cấp bên trong. iPad mới vẫn giữ nguyên các viền màn hình dày, đi kèm nút Home vật lý có tích hợp Touch ID.

Đôi nét về chíp A13 Bionic

Hiện A13 Bionic đang là dòng chip mới nhất của Apple. Dòng chip này đang được trang bị trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và iPhone SE. Chip A13 Bionic được trang bị 6 nhân với tốc độ 2,6 GHz. Chip A13 Bionic đạt 1.325 điểm đơn nhân và 3.382 điểm đa nhân.

Với số điểm trên, chip A13 Bionic có hiệu năng tương đương chip Intel Core i5-8257U thế hệ thứ 8 được trang bị trên MacBook Pro 13 inch. Đây là dòng chip có 4 nhân xử lý đi kèm với công nghệ Turbo Boost; cho khả năng ép xung lên tới 3,9 GHz. Chấm điểm trên Geekbench 5, dòng chip của Intel có số điểm đơn nhân là 1012 điểm. Kém hơn một chút so với A13 Bionic. Tuy nhiên điểm đa nhân của dòng chip này lại nhỉnh hơn, đạt 3676 điểm.

Các tính năng nổi trội của iPad 9

Các tính năng nổi trội của iPad 9
Các tính năng nổi trội của iPad 9

Apple cho biết chip A13 Bionic trên iPad 9 nhanh hơn 20% so với chip có trên iPad 8. Màn hình 10,2 inch có cùng kích thước và độ phân giải như trước đây, nhưng giờ đây hỗ trợ tính năng True Tone tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình theo ánh sáng xung quanh. iPad 9 cũng là iPad cơ bản đầu tiên tương thích với bút Apple Pencil (thế hệ đầu tiên) và Smart Keyboard của Apple.

Nhờ ISP cải tiến của bộ vi xử lý A13 Bionic, iPad mới có thể chụp ảnh tốt hơn. Camera trước của iPad 9 được nâng cấp. Đó là cảm biến góc siêu rộng 12 MP, cho trường nhìn 122 độ. Điều này cũng cho phép Apple mang tính năng Center Stage; xuất hiện trên dòng iPad Pro 2021 lên iPad thế hệ thứ 9 mới.

iPad 9 sẽ xuất xưởng cùng với iPadOS 15 mà Apple công bố vào đầu năm nay. Bao gồm các cải tiến cho màn hình chính, tổ chức ứng dụng và các tính năng đa nhiệm của iPad.

Được biết, iPad cơ bản là mẫu máy tính bảng được nhiều người chú ý nhất. Vì đó là lựa chọn có giá rẻ nhất trong dòng iPad mỗi năm. Trong năm nay, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản lên 64 GB; và giữ nguyên mức giá khởi điểm 329 USD. Sản phẩm này sẽ có sẵn với màu bạc hoặc xám. Và có thể được đặt hàng kể từ bây giờ, với kế hoạch giao hàng vào tuần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *