Western Digital trình làng loạt ổ cứng di động SSD thế hệ mới

Ổ cứng di động SSD thế hệ mới của đánh dấu bước phát triển mới về công nghệ của Western Digital. Như chúng ta biết ổ cứng di động từ lâu đã trở thành chuẩn mực của các máy tính hiện nay. Chính vì vậy sự ra đời của ổ cứng di động SSD thế hệ mới đã đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dùng. Cùng với hiệu suất và tốc độ cao, đảm bảo tính an toàn dữ liệu SSD thế hệ mới đem đến cho người dùng sự tin cậy cao khi lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng.

Ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động hay ổ cứng ngoài là một thiết bị lưu trữ được gắn bên ngoài máy tính, laptop. Ổ cứng ngoài cho máy tính có chức năng lưu trữ dữ liệu giống như bên ổ cứng bên trong máy tính. Hỗ trợ việc truy xuất dữ liệu, tăng tốc độ máy tính. Nhìn chung ổ cứng lưu trữ di động gần giống một chiếc USB, nhưng khả năng lưu trữ lớn lên đến vài chục lần so với USB.

WD_Black dành cho người dùng đam mê tốc độ

WD_Black dành cho người dùng đam mê tốc độ
WD_Black dành cho người dùng đam mê tốc độ

Vừa qua, hãng đã cho ra mắt 2 mẫu ổ cứng di động SSD tốc độ siêu nhanh. Nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game của người dùng. Những sản phẩm thuộc dòng WD_Black bao gồm: P50 Game Drive SSD và D50 Game Dock NVMe SSD mới nhất. Có hỗ trợ đèn RGB với nhiều chức năng tùy chỉnh.

Đây là nhóm sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đạt sự tương thích và độ tin cậy cao, phù hợp với các nhu cầu lưu trữ cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau.

WD_Black P50 Game Drive SSD tải game cực nhanh

Được trang bị công nghệ NVMe kèm theo giao diện SuperSpeed USB 20Gb/s (USB 3.2 Gen 2×2) cho tốc độ tải Games cực nhanh. Với tốc độ đọc lên tới 2000MB/s và dung lượng lưu trữ lên tới 4TB, sản phẩm giúp giảm thời gian tải trò chơi và gia tăng đáng kể thời gian cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu.

Bạn sẽ không phải chờ đợi để load Games và sẽ dành được nhiều thời gian chơi Games hơn. WD_Black P50 Game Drive SSD hỗ trợ game thủ nâng cao hiệu năng máy tính, tương thích dễ dàng với những dòng game thế hệ mới

WD_Black D50 Game Dock NVMe SSD có hiệu suất cao

Đối với những game thủ mong muốn có hiệu suất cao hơn; ổ SSD D50 sẽ là lựa chọn thích hợp. Đây là sản phẩm dock SSD khá độc đáo đến từ WD. Qua kết nối Thunderbolt 3, WD_Black D50 hỗ trợ trình xuất tối đa 5K 60Hz qua DisplayPort. Nó có 2 cổng USB-C (USB 3.2 Gen2 10Gbps); 3 cổng USB-A (USB 3.2 Gen2 10Gbps), jack âm thanh, LAN. Chiếc dock này hỗ trợ sạc 87 W.

Bên trong là ổ SSD với dung lượng 1TB hoặc 2TB. Tốc độ đọc tuần tự 3.000MB/s, ghi tuần tự 2.500MB/s. Bên dưới chiếc dock này hỗ trợ đèn RGB có thể tùy chỉnh. Và được điều khiển thông qua phần mềm WD Black Dashboard.

Ổ cứng di động SSD thế hệ mới đáp ứng nhu cầu cuộc sống

Ổ cứng di động SSD My Passport SSD

Ổ cứng di động SSD My Passport SSD
Ổ cứng di động SSD My Passport SSD

Với công nghệ NVMe và thiết kế nhỏ gọn. Ổ cứng ngoài My Passport SSD mới là giải pháp lưu trữ tối ưu, an toàn cho toàn bộ dữ liệu cá nhân. Sản phẩm có 3 mức dung lượng là 500GB, 1TB và 2TB, tương thích với cả Windows và Mac. Để người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu và môi trường làm việc.

Sản phẩm được bán kèm với cáp USB-C và đầu chuyển USB-A dành cho các dòng laptop không có cổng USB-C. Bạn chỉ cầm cắm vào máy tính là sử dụng được ngay. Ngoài ra, với tính năng WD Backup có trong phần mềm WD Discovery, My Passport SSD. Giúp bạn sao lưu dữ liệu và lập lịch để sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng.

Ổ cứng di động SSD WD Elements SE SSD

Ổ SSD di động thế hệ mới nhất của hãng. Tốc độ đọc lên đến 400MB/s giúp bạn di chuyển tập tin một cách nhanh chóng. Đồng thời, sản phẩm thiết kế với vỏ ngoài chắc chắn, bảo vệ dữ liệu được an toàn ngay cả khi rơi từ độ cao 2 mét. Sản phẩm sắp có mặt tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm ổ cứng di động SSD WD hiện đã có sẵn tại thị trường Việt Nam thông qua Eternal Asia Việt Nam – nhà phân phối chính thức các sản phẩm WD.

Những lợi ích ổ cứng di động mang lại

Việc bảo vệ những dữ liệu quan trong là vô cùng cần thiết đối với chúng ta. Thì việc back up dữ liệu thường xuyên luôn là một thói quen thông minh.

Nếu như thường xuyên phải mang theo dữ liệu trong các chuyến công tác xa xôi. Thì sử dụng ổ cứng di động rất thuận tiện cho công việc của bạn. Nó nhỏ gọn hơn nhiều so với một chiếc laptop cồng kềnh.

Việc lưu trữ tập tin trên máy tính, trên Cloud hay Google Drive chưa hẳn là an toàn tối đa. Chỉ cần bạn quên mật khẩu hay bị đánh cắp tài khoản trên các dịch vụ lưu trữ của Google,Microsof, Dropbox thì cũng phải nói tạm biệt dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *