Bí quyết sắp xếp đồ vật trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy

Những đồ vật được đặt ở mỗi vị trí trong căn nhà đều có những ý nghĩa nhất định. Theo phong thủy, nếu đặt ở những vị trí hợp lý, chúng sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà gặp nhiều thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống. Đặc biệt đối với phòng ngủ, việc sắp xếp các đồ vật trong phòng ngủ mang nhiều ý nghĩa quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của cả hai vợ chồng. Những bí quyết về việc bố trí hay xây dựng phòng ngủ sao cho hợp phong thủy sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Bí quyết xây dựng cửa phòng ngủ không được đối diện nhau

Cửa phòng ngủ đóng vai trò quan trọng chủ yếu trong việc nạp khí và sát khí của phong thủy. Vì thế, muốn vợ chồng ít khi xảy ra cãi vã, nảy sinh nghi ngờ lẫn nhau; thì ta nên hết sức tránh để cửa của các phòng ngủ đối diện với nhau. Nhưng vì đa số tình huống, cửa phòng ngủ đã được thiết kế, thi công xong từ trước khi ta dọn đến. Nên nếu rơi vào tình trạng cửa phòng đối nhau, ta có thể dùng rèm; bình phong để làm giảm bớt những năng lượng không tích cực.

Vị trí kê giường ngủ là vô cùng quan trọng

Vị trí kê giường ngủ là vô cùng quan trọng
Vị trí kê giường ngủ là vô cùng quan trọng

Trong hôn nhân, vị trí của giường ngủ lại càng trở nên quan trọng. Bởi nếu giường kê ở vị trí không hợp phong thủy, thì vợ chồng dễ nảy sinh bất hòa, cãi vã. Phong thủy phòng ngủ cho biết có thể căn cứ vào mệnh của mình để biết được nên kê giường ở đâu thì thích hợp nhất. Ví dụ, những người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì đều là Đông tứ mệnh, giường ngủ thích hợp kê ở các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ thì là Tây tứ mệnh, nên kê giường ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Bí quyết đặt bàn trang điểm đúng vị trí

Để gương của bàn trang điểm đối diện với giường ngủ. Không chỉ khiến người ta hay gặp ác mộng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe; mà còn khiến cho tình cảm vợ chồng dần dần trở nên lãnh đạm. Gương là đồ vật có khả năng phản chiếu. Nếu như để đối diện với cửa, sẽ hình thành nên khí tràng không thuận.

Đồng thời, trong phòng ngủ cũng không nên bố trí quá nhiều gương. Bởi như vậy sẽ dễ tạo nên những ảnh hưởng bất lợi đối với khí tràng. Dù một mặt gương có tác dụng hóa giải sát khí; nhưng một mặt khác, nó lại ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu để gương đối diện giường dễ dẫn đến tình trạng vợ chồng hay cãi vã; nhiều thị phi, tình cảm xa cách tan vỡ.

Bí quyết dùng đồ có đôi có cặp

Trong phòng ngủ, tủ đầu giường nhất định phải được sắp xếp thành đôi. Chỉ một bên có tủ đầu giường biểu thị cho sự cô độc. Vì thế, trong phong thủy phòng ngủ; tủ đầu giường đơn nhất là một trong những điều cấm kị. Nếu điều kiện cho phép; tốt nhất các đồ vật trong nhà nên được sắm sửa thành đôi thành cặp. Có như vậy, thì dù là trên phương diện khí tràng hay vận thế đều có những ích lợi rất lớn.

Bí quyết dùng đồ có đôi có cặp
Bí quyết dùng đồ có đôi có cặp

Không nên sử dụng quá nhiều đồ vật màu đỏ

Đồ dùng màu đỏ thuộc Hỏa trong ngũ hành; mà Hỏa thì dễ gây nhiều thị phi, điều tiếng, vì thế khiến tính cách con người hay trở nên nóng nảy. Điều này có những ảnh hưởng vô cùng rõ ràng nếu đồ vật màu đỏ được sắp xếp trong phòng gia chủ. Do đó, ở đầu giường hoặc gần đầu giường không được bố trí những đồ vật màu đỏ hoặc tím, nếu tránh được thì nên hết sức tránh, nếu không vợ chồng sẽ thường xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn. Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ; những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy
Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, những bức tranh biển,sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Xuất hiện trong phòng ngủ; những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

Bí quyết phối màu phòng ngủ phong thủy

Yếu tố màu sắc trong phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là: gam màu nóng và gam màu pastel vì những lý do sau:

Những màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem mềm mại này sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress. Bên cạnh đó, các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng; tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam; màu hồng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *