Đặt máy tính, điện thoại trên bàn làm việc sao cho hợp phong thủy

Trong văn phòng làm việc, phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bất kỳ một đồ vật nào đặt trên bàn hay đặt trong phòng làm việc đều nên tuân theo yếu tố phong thủy nếu muốn con đường sự nghiệp luôn thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Trên bàn làm việc, điện thoại bàn hay máy tính là những thiết bị không thể thiếu bởi đây là những thiết bị hỗ trợ quan trọng trong công việc. Vậy, theo phong thủy, nên đặt máy tính và điện thoại ở đâu trên bàn làm việc để mang lại nhiều vận khí tốt cho chủ nhân căn phòng.

Điện thoại và máy tính là những thiết bị không thể thiếu

Điện thoại và máy tính là những thiết bị không thể thiếu
Điện thoại và máy tính là những thiết bị không thể thiếu

Điện thoại cố định và điện thoại di động cũng như máy tính; là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện đại. Chúng không chỉ là thiết bị liên lạc; mà còn là sợi dây liên kết quan trọng với thế giới bên ngoài; từ mua sắm, xem tin tức cho đến giáo dục.

Đây cũng là những thiết bị quan trọng, hỗ trợ chúng ta tiến bộ trong cuộc sống và sự nghiệp. Tại các văn phòng làm việc hay hộ gia đình đều có điện thoại; máy tính để bàn hoặc xách tay kết nối internet.

Trong phong thủy, mọi đồ vật, sự vật đều được coi là vật sống và có năng lượng, linh khí riêng. Ngay cả những vật vô tri vô giác cũng được xem xét theo vật liệu cấu thành và mức năng lượng của chúng. Giống như bếp được coi là ngũ hành Hỏa. Các thiết bị điện tử như điện thoại và máy tính được coi là mang ngũ hành Kim.

Đặt máy tính ở phía Tây hoặc Tây Bắc của văn phòng

Với năng lượng Kim, các thiết bị này tốt nhất nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc. Tây Bắc của ngôi nhà/văn phòng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại; máy tính cho công việc thì khu vực tốt nhất sẽ là Tây Bắc của nhà bạn. Điều này sẽ thúc đẩy năng lượng của khu vực này và thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh tốt và sự phát triển ở lĩnh vực của bạn. Những thiết bị viễn thông này mang lại cho bạn công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Bất cứ khi nào điện thoại di động đổ chuông là bạn đã tiến gần hơn đến việc mang đến những cơ hội kinh doanh mới.

Phía Tây Bắc còn đại diện cho cung quý nhân là những người cố vấn may mắn của bạn. Khu vực này phải được giữ sạch sẽ và bố trí hợp lý. Đặc biệt nếu chủ nhà, lãnh đạo là nam giới có mệnh khuyết Kim thì ngoài việc đặt điện thoại; máy tính đúng vị trí nên trang trí thêm những bức tranh phong thủy bằng kim loại ở góc này để thúc đẩy vận may.

Bố trí tốt khu vực này trong nhà cũng như văn phòng; bạn sẽ có được sự trợ giúp hữu ích từ các đối tác kinh doanh và khách hàng cũng như có được những người chủ và bạn bè tốt; những người hỗ trợ bạn cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Lưu ý luôn giữ cho khu vực Tây Bắc sạch sẽ và ngăn nắp nhất có thể. Bạn có thể làm đẹp khu vực đó bằng các đồ vật tròn bằng kim loại.

Những lưu ý khi đặt máy tính trên bàn làm việc

Tránh những vật tạp nham xung quanh máy vi tính

Tránh những vật tạp nham xung quanh máy vi tính
Tránh những vật tạp nham xung quanh máy vi tính

Mọi đồ vật trên bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Bởi vì đầu tiên nó sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nhìn vào không gian bàn làm việc của mình. Không cản trở sự giúp đỡ của các quý nhân trong công việc.

Tránh đặt máy tính ở nơi không khí không lưu thông

Máy tính cần được đặt ở những nơi có không khí lưu thông. Để giảm thiểu những bức xạ không tốt mà nó mang đến và bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn, ít hư hỏng. Bạn hãy nghĩ xem nếu bạn đặt máy tính ở nơi tù đọng; ẩn khuất sẽ khiến cho máy tính có nguy cơ hư hỏng nhiều hơn khi bạn để nó ở nơi thông thoáng.

Bên cạnh đó, sẽ khiến cho chủ nhân của chiếc máy tính xử lý công việc kém hiệu quả; chậm chạp và gây ảnh hưởng xấu đến công việc. Vì vậy mà chúng ta cần chọn nơi thông thoáng để đặt máy tính. Kèm theo đó là một chậu cây cảnh nhỏ xinh giúp cho bàn làm việc trở nên tươi mát; giảm bớt lượng bức xạ của máy tính.

Không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình của máy tính

Màn hình máy tính khi bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp sẽ gây ra cảm giác chói lóa làm ảnh hưởng đến mắt. Về lâu dài có thể gây cận thị bởi thứ ánh sáng không tốt cùng với sự phản xạ ánh sáng của máy tính với ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào. Theo phong thủy, khi ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ gây ra nhiều điều xấu cho chủ nhân mang đến nhiều điều thị phi; tranh cãi, dễ gây ra bực bội. Nhưng ngược lại cũng không nên để máy tính ở nơi u uất; tối tăm sẽ khiến cho chủ nhân rơi vào trạng thái trầm cảm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *