Bố và mẹ Đinh Sửu 1997 không nên sinh con năm 2024

Mặc dù sinh con là thuận theo tự nhiên, con cái là lộc trời ban. Nhưng nếu tuổi con sinh ra hợp với tuổi bố mẹ sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu tuổi bố mẹ và con xung khắc nhau, gia đình sẽ thường xuyên xảy ra nhiều mâu thuẫn, công việc và cuộc sống luôn gặp nhiều trắc trở. Ngược lại nếu tuổi của những người trong gia đình hợp thì gia đình sẽ vô cùng hạnh phúc, bố mẹ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, con cái ngoan ngoãn học giỏi. Cùng xem tuổi bố và mẹ Đinh Sửu sinh năm 1997 thì có nên sinh con vào năm 2024 hay không?

Mệnh của tuổi bố và mẹ

Mệnh của tuổi bố và mẹ
Mệnh của tuổi bố và mẹ

Nam và nữ mạng sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

Xem tử vi ngày nay, người sinh năm 1997 cầm tinh con Trâu

Can chi (tuổi theo lịch âm): Đinh Sửu

Xương con trâu, tướng tinh con trùng

Con nhà Hắc đế – Cô bần

Mệnh người sinh năm 1997: Giản Hạ Thủy

Tương sinh với mệnh: Mộc và Kim

Tương khắc với mệnh: Hỏa và Thổ

Cung mệnh nam: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Cung mệnh nữ: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Mệnh tuổi Giáp Thìn 2024

Nam và nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm; tức Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn.

Người sinh năm 2024 cầm tinh con Rồng

Can chi (tuổi Âm lịch): Giáp Thìn

Xương con rồng, tướng tinh con rắn

Con nhà Bạch đế – Phú quý

Mệnh người sinh năm 2024: Phúc Đăng Hỏa

Tương sinh với mệnh: Thổ, Mộc

Tương khắc với mệnh: Thủy, Kim

Cung mệnh nam: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Cung mệnh nữ: Chấn thuộc Đông tứ trạch

Bố và mẹ Đinh Sửu 1997 sinh con năm 2024 có tốt không?

Bố và mẹ Đinh Sửu 1997 sinh con năm 2024 có tốt không?
Bố và mẹ Đinh Sửu 1997 sinh con năm 2024

Để đánh giá được sự xung hợp tuổi con với bố mẹ khi bố/mẹ tuổi Đinh Sửu sinh con vào năm 2024 dựa vào các tiêu chí như: Ngũ hành sinh khắc, Thiên can xung hợp và Địa chi xung hợp, theo tuvingaynay.com từ đó sẽ đưa ra kết luận đánh giá chi tiết sự xung hợp giữa các yếu tố. Dưới đây là kết quả cụ thể về sự xung hợp của tuổi Đinh Sửu và con năm 2024 giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn năm sinh con hợp tuổi với bố/mẹ.

Về ngũ hành sinh khắc

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Thông thường, con hợp cha mẹ là Tiểu Cát (1,5 điểm), cha mẹ hợp con là Đại Cát (2 điểm). Con không hợp với cha mẹ là Tiểu Hung (0 điểm); cha mẹ không hợp với con là Đại Hung (0 điểm). Do đó chúng ta cần tránh Đại Hung. Tốt nhất là Ngũ hành cha mẹ tương sinh với con; bình hòa (1 điểm) là không tương sinh và không tương khắc với con.

Niên mệnh của con là Hỏa (Phúc Đăng Hỏa); Niên mệnh của bố/mẹ là Thủy (Giản Hạ Thủy). Như vậy:

Niên mệnh bố/mẹ tương khắc với Niên mệnh con vì Hỏa khắc Thủy. Mệnh bố/mẹ bất lợi cho mệnh con. => Đại hung (0 điểm)

Về thiên can xung hợp

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm của người Trung Hoa cổ. Trong Thiên can có các cặp tương xung (xấu) và tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ tương hóa (1 điểm) với con là tốt nhất, bình hòa (0,5 điểm) là không tương hóa và không tương xung với con.

Thiên can của con là Giáp, Thiên can của bố/mẹ là Đinh. Như vậy:

Thiên can của bố/mẹ bình hòa với Thiên can của con => Bình (0,5 điểm)

Về địa chi xung hợp

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp (2 điểm) với con là tốt nhất, bình hòa (1 điểm) là không tương hợp và không tương xung với con.

Địa chi của con là Thìn, Địa chi của bố/mẹ là Sửu. Như vậy:

Địa chi của bố/mẹ và Địa chi của con phạm Tứ Hành Xung (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi) => Hung (0 điểm)

Về địa chi xung hợp
Về địa chi xung hợp

Tóm lại

Năm 2024 là năm có các chỉ số điểm tương hợp giữa Ngũ hành; Thiên can, Địa chi của bố/mẹ và con ở mức rất thấp (0,5/5 điểm). Như vậy, tuổi Đinh Sửu không hợp tuổi sinh con năm 2024.

Cuộc sống gia đình bố và mẹ Đinh Sửu nếu sinh con

Sinh năm 2024 tuổi gì? Sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn; là người mệnh Phù Đăng Hỏa. Họ sinh ra là những người sống nội tâm, không thích phô trương nhưng có lòng tự trọng cao. Họ luôn bị động trong các mối quan hệ nên thường không có nhiều bạn bè chí cốt. Nhưng khi thân thiết với họ bạn sẽ thấy được sự nhiệt tình; tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác của tuổi Giáp Thìn.

Theo tử vi số; cha mẹ tuổi Đinh Sửu 1997 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Giản Hạ Thủy. Giản Hạ Thủy tức Nước dưới khe; người tuổi Tý mệnh Giản Hạ Thủy là chuột ở hốc ruộng, hang núi. Là người thông minh vận tiền tài có lộc thu; về già được hưởng phước, thịnh vượng. Nữ mệnh là người có phúc đức. Có tinh thần trượng nghĩa, là người hào phóng. Tuy nhiên, hơi thiếu ý thức kỷ luật, thích sử dụng cảm xúc thay vì lý trí. Bởi vậy nên người này khó kiểm soát và kiềm chế được bản thân.

Xét theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Xét theo địa chi, Sửu – Thìn tương phá. Cho nên nhìn chung cha mẹ tuổi Đinh Sửu không nên sinh con vào năm Giáp Thìn 2024.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *