Cloudy Mountain không vực dậy được doanh thu phòng vé Trung Quốc

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 doanh thu phòng vé của các rạp Trung Quốc ghi nhận thấp nhất trong 7 năm qua. Cloudy Mountain có sự góp mặt của Chu Nhất Long được quay ở hang động Shuanghe đây là hang động lớn nhất Châu Á với chiều dài lên tới gần 240 km. Bộ phim với những cảnh quay hấp dẫn, chân thực nhất với nội dung khá hấp dẫn nhưng Cloudy Mountain vẫn không giúp các phòng vé Trung Quốc vực dậy doanh thu.

Cloudy Mountain quay tại hang động lớn nhất Châu Á

Trong phim, Hoàng Chí Trung và Chu Nhất Long thủ vai hai cha con. Người cha là cựu công binh từng tham gia xây dựng đường sắt còn con trai là kỹ sư địa chất. Lấy bối cảnh thành phố giả tưởng, phim bắt đầu khi thiên tai khiến đất đá sạt lở; chôn vùi chiếc xe buýt chở cha của nhân vật chính và nhiều hành khách khác xuống một hang động ngầm.

Cloudy Mountain quay tại hang động lớn nhất Châu Á
Cloudy Mountain với sự góp mặt của Chu Nhất Long

Để cứu cha và những người khác, nhân vật của Chu Nhất Long phải đi vào trong hang. Tuy nhiên, nhiệm vụ giải cứu trở nên nguy hiểm muôn phần khi khảo sát địa chất chỉ ra sẽ có thêm một trận lở núi khác xảy ra. Lần này, nó kéo theo nhiều thảm họa tự nhiên khác, đe dọa tính mạng 160.000 cư dân của thị trấn bên dưới.

Kịch bản Cloudy Mountain do biên kịch Sa Tụng chấp bút. Phim còn có sự góp mặt của hai nữ diễn viên Trần Chú và Tiêu Tuấn Diễm.

Cloudy Mountain của Chu Nhất Long dẫn đầu doanh thu phòng vé

Doanh thu phòng vé Trung Quốc dịp nghỉ lễ Trung thu 2021 ghi nhận mức thấp nhất trong 7 năm qua. Kết quả này nối tiếp chuỗi kinh doanh ảm đạm từ mùa phim hè năm nay.

Variety đưa tin dịp nghỉ lễ Trung thu 2021 tại Trung Quốc kéo dài trong ba ngày, từ 19-21/9. Rạp chiếu phim tại quốc gia này vẫn mở cửa phục vụ khách hàng; nhưng giảm công suất vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong ngày thứ sáu và chủ nhật tuần qua, nhà phát hành đã tung hàng loạt phim mới. Đa dạng thể loại và nhắm đến nhiều đối tượng khán giả để đón đầu dịp lễ. Dẫn đầu là Cloudy Mountain với Chu Nhất Long trong vai chính. Phim thu 33,1 triệu USD sau ba ngày nghỉ lễ (theo số liệu từ Maoyan); chiếm 30% số suất chiếu và 40% tổng doanh thu phòng vé.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là bộ phim đề tài gia đình All About My Mother của đạo diễn Triệu Thiên Vũ. Phim thu 11,3 triệu USD. Xếp thứ ba là phim Hollywood Free Guy. Tác phẩm với Ryan Reynolds trong vai chính thu 8,21 triệu USD trong dịp lễ Trung thu.

Raging Fire tiếp tục bám trụ ở vị trí thứ tư với 7,01 triệu USD. Đứng thứ năm là phim thanh xuân To be with You với 6,85 triệu USD.

Cloudy Mountain không đủ vực dậy doanh thu phòng vé do dịch bệnh

Theo thống kê của trang dữ liệu điện ảnh Beacon. Tổng doanh thu phòng vé trong ba ngày nghỉ lễ tại Trung Quốc là 73 triệu USD (tương đương 472 triệu NDT). Đây là mùa Trung thu ghi nhận mức vé bán ra thấp nhất tại quốc gia tỷ dân kể từ năm 2014. China Daily chỉ ra năm 2014, rạp chiếu phim tại Trung Quốc thu 54 triệu USD; (đã quy đổi lạm phát) trong dịp nghỉ lễ Trung Thu. Đáng nói, thời điểm ấy, số rạp chiếu phim trên khắp lãnh thổ Trung Quốc chỉ xấp xỉ 30% quy mô hiện tại.

Cloudy Mountain đúng đầu doanh thu phòng vé dịp trung thu
Chu Nhất Long không thể vực dậy doanh thu phòng vé bằng Cloudy Mountain do ảnh hưởng dịch

Dữ liệu do Xinhua cung cấp chỉ ra 2017 và 2020! là các năm ghi nhận mức doanh thu phòng vé dịp Trung thu cao bất thường tại quốc gia tỷ dân. Nguyên nhân là lễ Trung thu các năm này trùng với dịp nghỉ Quốc khánh 1/10. Năm 2019, thị trường điện ảnh Trung Quốc thu 122 triệu USD từ dịp lễ Trung thu. Tăng mạnh so với mức 81,8 triệu USD cùng kỳ 2018; 78,8 triệu USD từ năm 2016 và 91 triệu USD trong năm 2015.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng lớn đến các rạp phim

Nhận xét về sự sụt giảm doanh thu bán vé mùa Trung thu 2021. Chuyên gia phân tích từ China Securities Journal nói: “Tình hình kinh doanh Trung thu năm nay giảm sút; phần lớn do dịch bệnh và ảnh hưởng của nó tới kế hoạch phát hành phim mới”.

Covid-19 bùng phát trở lại tại Trung Quốc từ tháng 7. Khiến những tựa phim như The Battle at Changjin Lake, Little Canned Man; hay Water Boys phải lùi lịch chiếu tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Trung thu mới chỉ được các nhà phát hành phim Trung Quốc coi là dịp lễ quan trọng những năm gần đây. Thời điểm đánh dấu sự thay đổi này là dịp Trung thu 2015. Khi bộ phim Lost in Hong Kong của đạo diễn Từ Tranh phát hành và thắng lớn.

Ngày nay, Trung thu được coi như bước đệm quan trọng cho thị trường điện ảnh Trung Quốc. Nó duy trì đà tăng doanh thu từ mùa phim hè và chuẩn bị cho cú bùng nổ dịp lễ Quốc khánh. Trung thu cũng là dịp thích hợp để các hãng phim tung sản phẩm mới mà không chịu quá nhiều cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *