Công Phượng được triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam

 HLV Park Hang Seo đã điền tên Nguyễn Công Phượng vào danh sách tập trung ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau vắng mặt trong hai trận đầu tiên. Anh trở lại để chuẩn bị cho hai trận tháng 10/2021. Công Phượng sau khi được các cơ quan chức năng cho phép đã từ TP.HCM ra Hà Nội để gia nhập “bong bóng” cùng ĐT U22 Việt Nam. Vài ngày tới, Công Phượng sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cùng ĐT Việt Nam.

Cầu thủ Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội

chuẩn bị cho hai trận đấu
Công Phượng được tập trung để chuẩn bị cho hai trận đấu vào tháng 10/2021

Trả lời phóng viên trong cuộc họp báo sau trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia tối ngày 7/9, HLV Park Hang Seo tiết lộ về thời điểm tiền đạo Nguyễn Công Phượng có thể được gọi lên tập trung ĐT Việt Nam. Theo ông Park thì Công Phượng nhiều khả năng sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 9/9. Chiều ngày 8/9 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bất ngờ ra thông báo về việc tiền đạo thuộc biên chế CLB HAGL. Anh di chuyển từ TP. HCM ra Hà Nội để chuẩn bị hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Trước đó, VFF đã nỗ lực xin phép các cơ quan có thẩm quyền để Công Phượng sớm có mặt tại Hà Nội theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo. Công Phượng phải sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng” khép kín cùng ĐT U22 Việt Nam. Đảm bảo an toàn phòng và chống dịch bệnh. Công Phượng buộc phải tập luyện và sinh hoạt cùng đàn em U22 Việt Nam. Bởi vì đội tuyển Việt Nam đã tạm “xả trại” sau trận đấu với Australia.

Lý do Công Phượng vắng mặt trong 2 trận đấu vừa qua

Khi ĐT Việt Nam hội quân hồi đầu tháng 8, tôi được biết cậu ấy bận việc riêng vô cùng quan trọng. Vợ cậu ấy sinh con vào thời điểm ấy nên không thể lên tập trung ĐT Việt Nam được. Tôi nghĩ đây là việc rất ý nghĩa với cậu ấy. Tôi cũng bàn với VFF, nhưng tôi tôn trọng việc cá nhân của cậu ấy. Sau đó, tôi có vài lần đề xuất với VFF để triệu tập cậu ấy lên đội tuyển. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 khá căng thẳng nên các chuyến bay giữa TP. HCM và Hà Nội phải tạm ngưng, nên cậu ấy chưa thể tập trung ĐT Việt Nam được.

Chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong phòng họp báo sau trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia tối ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình. Giới truyền thông thắc mắc về việc tại sao nhà cầm quân người Hàn Quốc không gọi Công Phượng lên tuyển để đấu Úc.

Quyết tâm giành điểm trước tuyển Trung Quốc

Vợ Công Phượng vừa sinh con
Vợ Công Phượng vừa sinh con trong thời điểm 2 trận đấu diễn ra vừa qua

Sau khoảng thời gian 40 ngày không tập luyện và thi đấu. Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực trong việc rèn thể lực. Lấy lại nhịp vận động, nếu muốn góp mặt trong thành phần “Những chiến binh sao vàng”. Để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Có sự phục vụ của Công Phượng, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm những phương án trên hàng công của ĐT Việt Nam khi gặp ĐT Trung Quốc trên đất UAE.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo cho các học trò ở ĐT Việt Nam nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng trong khoảng 1 tuần. Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/9. Sau đó sẽ có khoảng 2 tuần để tập luyện. Trước khi lên đường đi UAE đấu ĐT Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10.

Xem thêm tại thadnjen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *