Điểm danh những địa điểm hấp dẫn du lịch nước Nga

Nước Nga không chỉ mạnh về quân sự, khoa học vệ tinh hàng đầu thế giới mà còn rất phát triển du lịch. Diện tích rộng lớn và sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều địa danh có nét văn hóa, lịch sử đặc sắc. Khiến cho khách du lịch kéo đến tham quan nườm nượp hàng năm. Những ngọn núi cao chót vót, sa mạc rộng lớn, bãi biển trong xanh, lâu đài kiến trúc cổ điển… sẽ là điểm khám phá thú vị cho du khách. Vậy hãy cùng thadnjen tổng hợp những địa điểm du lịch hấp dẫn tại nước Nga nhé.

Kiến trúc đặc sắc tại nhà thờ thánh Basil

Nhà thờ thánh Basil được xem là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu ở đây. Nó thu hút khách không phải vì nội thất sang trọng. Mà là kiến trúc đặc biệt của nhà thờ. Được thiết kế giống như hình dạng của một ngọn lửa; kiến trúc này lại được sửa sang tu bổ sau đó. Tuy nhiên, không có công trình nào trên trái đất giống như Nhà thờ St Basil. Theo truyền thuyết, “Ivan khủng khiếp” đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev; để ông không thể tạo thêm ra những công trình có thể “so sánh” với nhà thờ thánh Basil.

Biển Hồ thiêng có tuổi thọ lớn nhất thế giới

Biển Hồ thiêng có tuổi thọ lớn nhất thế giới
Biển Hồ thiêng có tuổi thọ lớn nhất thế giới

Được coi là di sản thiên nhiên thế giới, hồ Baikal hay Biển Hồ thiêng. Nằm ở phía Nam Siberi, thuộc Nga. Hồ nước này được hình thành từ cách đây khoảng 25 – 30 triệu năm. Nên được mệnh danh là hồ nước ngọt có tuổi thọ lớn nhất thế giới. Với độ sâu 1.642m, Baikal được coi là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới. Đồng thời là hồ có trữ lượng nước ngọt lớn nhất thế giới. Chiếm xấp xỉ 20% trữ lượng nước ngọt trên trái đất.

Cung điện Mùa Đông phong cách nghệ thuật

Cung điện Mùa Đông được xây dựng năm 1754 – 1762. Là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St.Petersburg trên khuôn viên rộng 90.000 m2. Cung điện do kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Hoàng Hậu Elizabeth theo phong cách nghệ thuật Baroque.

Khách du lịch khi đến với Cung điện mùa đông trên đất nước Nga sẽ không khỏi thán phục trước công trình được xây dựng bằng đá hoa cương, 9 năm ròng, hơn 2300 lao động miệt mài làm việc.

Có thể nói, cung điện mùa Đông là biểu tượng của tài hoa, nghệ thuật kiến trúc Nga, biểu tượng cho sức lao động, sáng tạo và tinh thần Nga kiên trì, bền bỉ.

Tuyến du lịch Vòng tròn vàng Nga

“Vòng tròn vàng Nga” là tuyến du lịch nổi tiếng, nối liền 13 thành phố cổ kính của đất nước bạch dương tại 5 tỉnh Mátxcơva, Yaroslav, Kostroma, Ivanovo và Vladimir. Suzdal được ví là mắt xích lớn bởi đây là một trong những thành phố cổ nhất của nước mảnh đất này; với nhiều công trình kiến trúc – tôn giáo – văn hóa độc đáo. Rời thành phố Vladimir (thủ phủ của tỉnh cùng tên), con đường dài hơn 30 cây số vắt ngang những quả đồi nhấp nhô. Xuyên qua những cánh đồng bạt ngàn đưa ta đến “thành phố của tu viện và nhà thờ”.

Ngọn núi khổng lồ Elbrus

Elbrus là ngọn núi khổng lồ với hai đỉnh núi hình tròn vươn cao
Elbrus là ngọn núi khổng lồ với hai đỉnh núi hình tròn vươn cao

Elbrus là ngọn núi khổng lồ với hai đỉnh núi hình tròn vươn cao trên bầu trời Kavkaz. Ngọn thứ nhất ở phía Tây có độ cao 5642 m so với mực nước biển. Còn đỉnh phía Đông, cao 5621m. Đó là điểm cao nhất của châu Âu. Trước đây, Elbrus là núi lửa, nhưng từ nhiều nghìn năm trước núi lửa này đã tắt và bị băng tuyết bao phủ. Tuy nhiên, những mạch suối khoáng trên sườn phia Đông của Elbrus vẫn nói lên rằng; xưa kia ngọn núi này đã từng phun lên những dòng nham thạch. Ngày nay, Elbrus nổi tiếng bởi những núi băng khổng lồ, đảm bảo nước tưới cho các đồng bằng và những ngọn suối: diện tích đóng băng ở đây lên đến 144 km2.

Vườn Alexandrovsky đầy sắc màu ở Nga

Vườn Alexandrovsky được đặt tên theo tên của hoàng đế Aleksandr I. Người có công phá tan cường địch trong cuộc chiến tranh năm 1812, vườn được tô thắm bởi đủ các loại hoa cùng các loài cây biểu tượng cho sức sống, tâm hồn Nga như sồi, bạch dương, thùy dương, lipa.

Thăm vườn Alexandrovsky khi du lịch Nga, du khách được theo dòng thời gian; chiêm ngưỡng những công trình văn hóa, lịch sử còn được lưu giữ qua bao nhiêu thăng trầm của đất nước Nga. Đó là hang Phế Tích – công trình được xây dựng từ những tàn tích còn sót lại khi bị phá bởi quân đội của Napoleon, đó là bia đá Romanov.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *