4 địa điểm du lịch ấn tượng tại thủ đô London

London là thủ đô xinh đẹp mang đậm nét văn hóa, lịch sử của đất nước Anh Quốc từ thời xa xưa. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm. Khách du lịch đến đây sẽ có cơ hội khám phá cung điện hoàng gia sang trọng, các bảo tàng, nhà thờ rộng lớn. Hay thưởng thức lễ hội sôi động và khám phá nền ẩm thực đặc sắc. Nếu bạn mới tham quan thủ đô London xinh đẹp này lần đầu và chưa biết đi đâu thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Công trình Đài Thiên văn Hoàng gia Greenwich nổi tiếng

Đài Thiên văn Hoàng gia Greenwich được đưa vào sử dụng năm 1976. Vô cùng nổi tiếng bởi nơi đây là địa điểm đánh dấu cột mốc quan trọng của thế giới. Nơi kinh tuyến 0 của địa cầu chạy qua. Do vậy mà đài thiên văn mỗi ngày đều thu hút rất đông khách du lịch đến đây. Để tham quan và check-in với tọa độ được xem như ranh giới chia cắt Đông – Tây bán cầu này.

Công trình nổi tiếng này là đứa con tinh thần của kiến trúc sư Christopher Wren. Được xây dựng trên một quả đồi nhỏ nằm ở trung tâm công viên Greenwich. Hiện nay được sử dụng như một bảo tàng triển lãm những bộ sưu tập đồng hồ vô cùng độc đáo. Và các hiện vật lịch sử quý giá trong lĩnh vực thiên văn học, lịch sử…

Tham quan thủy cung Sea life London

Thủy cung SEA LIFE là một điểm đến vô cùng thú vị
Thủy cung Sea life là một điểm đến vô cùng thú vị

Thủy cung Sea life là một điểm đến vô cùng thú vị. Vì nơi đây tựa như một đại dương thu nhỏ với hơn 400 loài sinh vật biển được nuôi và chăm sóc đặc biệt tại địa điểm này. Nơi đây cũng được xem là tọa độ quan trọng trong việc bảo tồn; giáo dục vấn đề bảo vệ môi trường; sinh vật biển đến cộng đồng và xã hội.

Hiện nay, thủy cung mỗi ngày đều đón tiếp rất đông du khách đến để tận mắt chiêm ngưỡng những loài sinh vật biển thú vị. Như cá mập, cá đuối, chim cánh cụt… Cũng như tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến thế giới đại dương vô cùng độc đáo này.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussand’s quý giá

Madame Tussand’s từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại London. Vì nơi đây sở hữu hơn 300 bức tượng sáp quý giá được mô phỏng gần như hoàn hảo hình dáng của các nhân vật nổi tiếng. Và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Như gia đình Hoàng gia Anh, họa sĩ Vangogh, diễn viên Ryan Gosling…

Từng trải qua rất nhiều biến cố; dẫn đến hủy hoại các sản phẩm thủ công quý giá vào thời kì đầu; do chính tay Marrie Tussand làm ra. Như cháy nổ, chiến tranh…cho đến nay, bảo tàng đã chính thức được phục hồi mạnh mẽ. Và mở rộng ra nhiều nơi trên thế giới như Bangkok, Berlin, Moscow, Thượng Hải… Thu hút rất đông khách du lịch đến đây để check-in cháy máy với thần tượng của họ.

London luôn hấp dẫn trong mắt du khách thập phương nhờ sở hữu những địa điểm du lịch thú vị bậc nhất chẳng thể bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội đặt chân đến đây.

Tháp Luân Đôn và Cầu Tháp

Tháp Luân Đôn tráng lệ
Tháp Luân Đôn tráng lệ đã hoàn thành nhiều vai trò khác nhau trong nhiều thế kỷ

Từ nhà tù đến cung điện, hầm kho báu đến sở thú tư nhân. Tháp Luân Đôn tráng lệ đã hoàn thành nhiều vai trò khác nhau trong nhiều thế kỷ. Một trong những cấu trúc mang tính biểu tượng nhất của Anh. Di sản Thế giới ngoạn mục này mang đến nhiều giờ mê hoặc cho du khách tò mò về lịch sử phong phú của đất nước. Sau tất cả, rất nhiều điều đã xảy ra ở đây. Bên trong Tháp Trắng khổng lồ. Được xây dựng vào năm 1078 bởi William the Conqueror, là dòng Vua thế kỷ 17 với những màn vũ khí và áo giáp hoàng gia đáng chú ý.

Điểm nổi bật khác bao gồm nổi tiếng Đồ trang sức vương miện triển lãm, Beefeaters, Royal Mint. Và những cuộc triển lãm khủng khiếp về những vụ hành quyết diễn ra trên sân. Cầu Tháp liền kề, hai tòa tháp khổng lồ của nó cao hơn 200 feet so với Sông Thames, là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *