Đoàn Văn Hậu chấn thương tạm chia tay đội tuyển Việt Nam

Đoàn Văn Hậu là cái tên đã được có trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam sắp tới. Hiện tại, đội tuyển đang chuẩn bị cho hai trận đấu đầu tiên vào tháng 9 tới ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cầu thủ Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam đang trong tình trạng chấn thương nên anh đã phải tập riêng với bác sĩ. Tuy nhiên do chấn thương chưa phục hồi kịp nên ngày 24/8, hậu vệ Đoàn Văn Hậu rời đội tuyển Việt Nam. Anh đã không thể tham gia thi đấu ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 gặp Ả Rập Xê Út vào ngày 2/9 và gặp đội tuyển Úc vào ngày 7/9.

Đoàn Văn Hậu trở về CLB để tiếp tục điều trị

Văn Hậu không thể góp mặt
Văn Hậu không thể góp mặt trong hai trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cầu thủ sinh năm 1999 không kịp hồi phục chấn thương trước thềm lượt trận đầu tiên của Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 nên HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định tạo điều kiện để hậu vệ này trở về CLB để tiếp tục điều trị. Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sau khi cùng ĐT Việt Nam hoàn tất 3 trận đấu cuối Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022, diễn ra tại UEA hồi tháng 6 vừa qua. Tại đợt hội quân của đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đoàn Văn Hậu vẫn có tên trong danh sách triệu tập. Nhưng chủ yếu là để các bác sỹ kiểm tra tình trạng chấn thương và điều trị hồi phục.

Hậu vệ người Thái Bình chia sẻ: “Thật tiếc khi tôi không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng trong tay của HLV Park Hang-seo đều có những thay thế chất lượng ở bất kỳ vị trí nào. Hy vọng, toàn đội sẽ có kết quả thuận lợi và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những lượt trận kế tiếp”. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ của CLB bóng đá Hà Nội và đội tuyển Việt Nam thường xuyên cập nhật tình trạng chấn thương của Văn Hậu để đưa ra lộ trình hồi phục tốt nhất.

Bổ sung 3 tân binh cho tuyển Việt Nam

cầu thủ vào ĐT Việt Nam
HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào ĐT Việt Nam

Văn Hậu từ lâu đã là nhân tố quan trọng của đội tuyển quốc gia. Sự vắng mặt của Văn Hậu đặt ra với HLV Park Hang-seo một bài toán nhân sự khá khó khăn. Vì điều này ông thầy người Hàn Quốc đã triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội); tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel); tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định). Theo dự kiến, 3 cầu thủ trên sẽ có mặt trong ngày 24/8.

Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm COVID-19. HLV Park Hang Seo sẽ cho 3 cầu thủ này tập cùng với đội tuyển U22 Việt Nam. Hiện nay ĐTVN cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ. 3 cầu thủ này sẽ có cơ hội tham dự các trận đấu vào tháng 10 của ĐT Việt Nam. Hai trận đấu với Saudi Arabia và Úc vào tháng 9, cả ba cầu thủ này sẽ không có mặt.

VFF cho biết mục đích của ông Park Hang Seo gọi 3 cầu thủ này lên tuyển là để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam từ nay đến tháng 3-2022. Thời gian tới ông Park sẽ tiếp tục triệu tập thêm các gương mặt khác. Nếu cần thiết nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển. Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ gặp Saudi Arabia lúc 0h ngày 3/9 theo giờ Hà Nội. Kế đến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Australia vào ngày 7/9.

Chúng tôi đồng hạnh cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *