CLB Than Quảng Ninh không đủ sức chống cự sẽ tạm dừng

Mới đây đã có thông báo tạm dừng hoạt động của công ty TNHH MTV Bóng đá Than Quảng Ninh. Các cầu thủ cũng như thành viên đội bóng đều đã nhận được bản thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, các khoản nợ giữa đội bóng và các cầu thủ vẫn chưa được chi trả. Tổng số nợ cầu thủ này lên đến 60-70 tỷ đồng là vấn đề lớn nhất. Các khảonbao gồm cả lương và tiền lót tay vẫn chưa biết khi nào và ai sẽ trả cho các cầu thủ. CLB Than Quảng Ninh từng là một đội bóng đã “vụt sáng” nay phải dừng hoạt động đã khiến nhiều người hâm mộ bóng đá không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh cầu cứu

nợ cầu thủ khoảng 60-70 tỷ đồng
Chủ tịch CLB thừa nhận đội bóng đang nợ cầu thủ khoảng 60-70 tỷ đồng

Cầu thủ Quảng Ninh đồng loạt gửi tâm thư, kêu cứu trên trang cá nhân hôm nay 23/8. Họ khẳng định bị CLB nợ tiền lót tay năm 2019, 2020 và nửa năm 2021, cùng lương bốn tháng gần đây. Các cầu thủ đất mỏ tuyên bố sẽ làm đơn kiện lên VFF, AFC và FIFA nếu không nhận được tiền trong tháng Tám. Ngoài các cầu thủ, nhân viên Công ty cổ phần Thể thao Quảng Ninh cũng chưa được nhận lương chín tháng qua. Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng thừa nhận đội bóng đang nợ cầu thủ khoảng 60-70 tỷ đồng. Ông cho biết, nguyên nhân là hai năm qua đơn vị tài trợ – Tổng Công ty Than Việt Nam – không hỗ trợ 30 tỷ đồng mỗi mùa như trước, khiến một mình ông không thể cáng đáng.

Hồi tháng 4 cầu thủ Quảng Ninh từng kêu cứu vì bị nợ tiền. Tuyên bố đình công, không thi đấu trận Viettel ở vòng 10 V-League 2021. Sau khi được thanh toán bảy tháng lương, họ mới tiếp tục thi đấu. Một nửa số tiền khi đó do bầu Hùng trả. Một nửa do tỉnh kêu gọi doanh nghiệp khác hỗ trợ. Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, họ sẽ kiện đội bóng ra toà, thậm chí là tới cả FIFA nếu vấn đề lương, thưởng không được giải quyết.

Tình cảnh bi đát của CLB Than Quảng Ninh

Các cầu thủ Than Quảng Ninh
Các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ kiện đội bóng nếu vấn đề lương, thưởng không được giải quyết

Than Quảng Ninh đứng trước nguy cơ phải giải thể nếu không được doanh nghiệp hay tập thể nào đứng ra nhận gánh vác. Tình cảnh hiện tại thật sự là điều đáng buồn với người hâm mộ bóng đá đất mỏ. Trong suốt những năm qua, CLB luôn là đội bóng mạnh và thi đấu rất tốt tại V-League. Các cổ động viên sân Cẩm Phả luôn được biết đến với sự nhiệt huyết, phong cách cổ vũ chuyên nghiệp trên khán đài. Với Nguyễn Hải Huy và các đồng đội, họ cảm thấy bị hụt hẫng, bất lực. Tình yêu đối với đội bóng quê hương cũng không còn bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền đang hiện hữu.

Theo thông tin trên các trang, một doanh nghiệp ở Quảng Ninh sẵn sàng đứng ra tiếp nhận CLB. Tuy nhiên, khúc mắc nằm ở số nợ hiện tại. Doanh nghiệp này không chấp nhận đứng ra trả khoản nợ mà họ không liên quan. Quảng Ninh là một trong những mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Quảng Ninh thu ngân sách nhà nước đạt 22.868 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn là 18.200, với số vốn đăng ký 190.000 tỷ đồng. Trong điều kiện khó khăn của Covid-19. Quảng Ninh vẫn thu hút được số lượng lớn nguồn vốn ngoài ngân sách. Tổng vốn ngoài ngân sách đầu tư trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm đạt 269.497 tỷ đồng.

Cập nhật thông tin tại thadnjen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *