Du lịch các tỉnh phía Bắc không thể bỏ qua 4 điểm ngắm lúa sau

Khi nhắc tới du lịch các tỉnh phía Bắc, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những dãy núi cao hùng vĩ, những ruộng bậc thang rộng lớn, những màn sương giăng kín bản, những rừng hoa mơ, mận, đào… Những năm gần đây, khi đi du lịch miền Bắc, nhiều người đã chọn mùa hè để có cơ hội ngắm những ruộng lúa chín bạt ngàn. Những nhánh lúa vàng ươm nặng hạt trên các ruộng bậc thang, mùi lúa chín thơm phức… Là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn chỉ có thể bắt gặp tại các tỉnh phía Bắc mùa này. Cùng tham khảo 4 địa điểm ngắm lúa chín không thể bỏ qua sau nhé.

Ngắm lúa chín tại Mù Cang Chải (Yên Bái)

Địa điểm du lịch miền Bắc – Mù Cang Chải là nơi có ruộng bậc thang lọt vào top đẹp nhất thế giới. Và cũng là nơi hễ nhắc tới mùa vàng là mọi người sẽ nghĩ ngay đến địa danh này. Thời điểm ngắm lúa chín lý tưởng nhất ở Mù Cang Chải là từ giữa tháng 9 đến khoảng đầu tháng 10.

Địa điểm ngắm lúa nổi tiếng nhất ở đây là đồi Mâm Xôi; với hình dáng tròn đều, nhô cao. Bên cạnh đó là những bản làng hoang sơ ngập tràn lúa chín ở La Pán Tẩn; Lao Chải; Chế Cu Nha; Dế Xu Phình…

Tham quan ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Hoàng Su Phì được nhận xét là ruộng bậc thang đẹp bậc nhất Việt Nam. Với màu vàng phủ khắp núi đồi mỗi khi mùa lúa chín về. Nếu như Mù Cang Chải có những thửa ruộng bậc thang bậc thấp trên sườn đồi dốc thoải. Thì ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì lại có phần hùng vĩ khi nằm trên những dãy núi cao. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức cấp bằng công nhận Di tích Quốc gia vào năm 2012.

Tham quan ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì (Hà Giang)
Tham quan ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Địa điểm ngắm lúa phổ biến nhất ở đây là Bản Phùng – Bản Luốc với vẻ đẹp vô cùng nên thơ. Ngoài ra, khi du lịch Hoàng Su Phì vào tháng 9 – 10. Bạn còn có thể lang thang vào những bản làng hoang sơ với ruộng bậc thang ngút ngàn khác. Như Thông Nguyên, Nậm Ty, Hồ Thầu, Tả Sử Chóng… Đây cũng là những địa điểm du lịch miền Bắc ngắm lúa chín thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Điểm ngắm lúa chín đẹp ở Sapa (Lào Cai)

Ruộng bậc thang Sapa nói riêng; và những thửa ruộng bậc thang ở Lào Cai nói chung; là địa điểm ngắm lúa chín sớm lý tưởng ở miền Bắc. Vì thời điểm lúa chín ở đây tầm cuối tháng 8, đầu tháng 9. Ruộng bậc thang Sapa thu hút du khách với vẻ đẹp thuần khiến rực rỡ của những cánh đồng vùng cao; uốn lượn men sườn núi được người nghệ sĩ chân đất dệt. Nên những bức họa kỳ diệu giữa núi rừng Tây Bắc. Chính vì vậy, ruộng bậc thang Sapa đã lọt vào top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới; do độc giả của Tạp chí Travel & Leisure (Mỹ) bình chọn.

+ Một số địa điểm ngắm lúa “hot” ở Sapa

Địa điểm phổ biến và dễ đi nhất ở đây là các bản Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn. Nếu yêu thích sự hoang sơ, bạn có thể chạy xe máy vi vu vào các bản làng sâu hơn như Giàng Tả Chải, Hầu Thào, Nậm Than, Nậm Cang… Ruộng bậc thang này phải gọi là cực phẩm và ít du khách biết tới.

Điểm ngắm lúa chín đẹp ở Sapa (Lào Cai)
Điểm ngắm lúa chín đẹp ở Sapa (Lào Cai)

Tham quan nương lúa chín bạt ngàn tại Y Tý (Lào Cai)

Một địa điểm ngắm lúa tuyệt đẹp khác không kém cạnh ruộng bậc thang ở Sapa là Y Tý. Đây chính là địa điểm có thể kết hợp giữa săn mây và ngắm lúa. Mùa lúa cũng là thời điểm khởi đầu mùa mây với những biển mây cuồn cuộn hùng vĩ đặc trưng miền Tây Bắc.

Là một xã nhỏ thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Y Tý cứ độ đến tháng 9, toàn bộ nương lúa tại đây chín vàng ngút ngàn; các con đường uốn lượn mềm mại; tạo nên góc nhìn độc đáo. Ruộng bậc thang ở Y Tý và một số xã lân cận như A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu… rất đẹp. Chúng như những đợt sóng tràn theo những triền núi chênh vênh, chảy thoải xuống tận thung lũng như một biển vàng ngút ngàn. Mùa lúa chín ở Y Tý thường sẽ đến sớm nhất khu vực Tây Bắc. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch du lịch Tây Bắc, du khách nên theo dõi thời tiết. Vì ở đây thường có các cơn mưa.

Lúa trên các ruộng bậc thang đồng loạt ngả vàng – một màu vàng đắm say, đẹp mắt. Y Tý quanh năm sương trắng phủ mờ, mỗi khi vào mùa lúa chín, cả đất trời như bừng tỉnh, màu vàng ruộm của lúa chín xua tan cái lạnh lẽo của màn sương giăng đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *