Google Pixel 5A trình làng với pin và màn hình lớn hơn

Pixel 5A là sản phẩm được hãng Google vừa cho ra mắt trên thị trường điện tử. Cũng tương tự như Pixel 4a 5G, thì Pixel 5A là sản phẩm ra mắt với xếp hạng IP67 cùng với dung lượng 4.680 mAh. Và đây cũng là chiếc điện thoại có thể chìm trong nước ở độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút đồng hồ. Pixel 5A là chiếc điện thoại được đánh giá Pixel dòng A đầu tiên có khả năng chống nước và chống bụi. Vậy bạn có tò mò về chiếc Pixel 5A hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có những thông tin mới về sản phẩm này nhé.

Pixel 5A vừa được Google cho ra mắt

Pixel 5A vừa được Google cho ra mắt
Pixel 5A vừa được Google cho ra mắt

Theo Neowin, điện thoại có màn hình OLED 6,34 inch lớn với độ phân giải Full HD. Được khoét lỗ cho camera selfie 8 MP ở mặt trước. Thiết lập camera ở phía sau tương tự như Pixel 4a 5G với camera chính 12,2 MP kết hợp camera góc siêu rộng 16 MP. Hệ thống máy ảnh này mang đến các tính năng hiện đại trên các điện thoại Pixel mới nhất. Bao gồm Portrait Light và khả năng chụp ảnh thiên văn. Công ty cho biết thêm thiết bị có “thiết kế nguyên khối cao cấp” bằng kim loại.

Sự bổ sung quan trọng đầu tiên được thực hiện cho thiết bị là xếp hạng IP67. Biến nó trở thành điện thoại dòng A đầu tiên đạt chứng nhận về khả năng chống nước và bụi. Một cải tiến khác chính là pin lớn hơn với dung lượng 4.680 mAh, tăng từ 3.800 mAh trên Pixel 4a 5G và trở thành điện thoại Pixel có pin lớn nhất.

Pixel 5a là một chiếc điện thoại tốt với mức giá của nó. Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu điện thoại Pixel trước đây và đang tìm kiếm một điểm đầu vào tiết kiệm chi phí, thì đây là một lựa chọn đáng xem xét.

Pixel 5A với những thông số khác biệt

Pixel 5A với những thông số khác biệt
Pixel 5A với những thông số khác biệt

Pixel 5a vẫn đi kèm chip Snapdragon 765G như tiền nhiệm mà không phải là Google Tensor như Pixel 6 sắp ra mắt của Google nhằm tiết kiệm chi phí. Thiết bị cũng được trang bị chip bảo mật Titan M từ Google. Ngoài ra còn có các thông số khác như RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Google Pixel 5A cũng có kết nối 5G nhưng là băng tần sub 6GHz chứ không có bản mmWave. Đây cũng là thiệt thòi khá lớn dành cho những thị trường 5G phát triển mạnh. Camera chính 12,2MP, camera siêu rộng 16MP và camera selfie 8MP. Cảm biến vân tay vẫn bố trí ở mặt sau và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Vì là con đẻ nên Google Pixel 5A sẽ xuất xưởng với Android 11. Và được đảm bảo 3 năm cập nhật nền tảng hệ điều hành.

Các thông số kỹ thuật khác biệt giữa Pixel 5a 5G với Pixel 5 bao gồm việc không có màn hình 90 Hz và hỗ trợ sạc không dây. Mặc dù thiết bị có thể được hưởng lợi từ việc tăng dung lượng pin nếu công ty giới thiệu màn hình tốc độ làm tươi cao hơn. Nhưng nó có thể làm lu mờ Pixel 5 – sản phẩm cao cấp hơn.

Giá bán của Pixel 5A  trên thị trường

Không giống như 4A 5G, Google Pixel 5 sẽ không được bán thông qua bất kỳ nhà mạng lớn nào ở Mỹ. Thay vào đó, nó sẽ được cung cấp trực tiếp từ Google Store. Và thông qua Google Fi tại Mỹ, Nhật Bản vào ngày 26 tháng 8. Máy chỉ có màu Mostly Black duy nhất nhưng có tới 4 bộ ốp lưng màu sắc. Giá bán là 449 USD, thấp hơn 50 USD so với giá giới thiệu của Pixel 4A 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *