Khám phá du lịch tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha

Nếu như nước Pháp có thủ đô Paris cổ kính, Hà Lan có thủ đô Amsterdam thơ mộng thì Tây Ban Nha có thủ đô Madrid hiện đại, năng động. Madrid cũng là địa điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Thành phố này sở hữu bầu không khí sôi động, nhộn nhịp. Những tòa lâu đài có kiến trúc hiện đại, bảo tàng rộng lớn, công viên xinh đẹp… sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn có dự định ghé thăm đất nước Tây Ban Nha thì đừng bảo qua thủ đô Madrid với những địa điểm du lịch hấp dẫn sau nhé.

Cung điện Palacio Real khổng lồ

Cung điện Palacio Real khiến khách thăm đặc biệt ấn tượng bởi kích thước khổng lồ. Quy mô hoành tráng. Cung điện Hoàng gia này tự hào với hơn 2.500 phòng; được trang hoàng lộng lẫy, xây dựng vào năm 1764. Đây từng là nơi cư trú của hoàng gia bắt đầu từ thời Carlos III. Người cuối cùng cư trú tại đây là quốc vương Alfonso XIII và vợ ông – Victoria Eugenie đầu những năm 1900.

Ngày nay, cung điện vẫn được sử dụng cho các nghi lễ chính thức nhưng 50 phòng. Trong đó được mở cho công chúng tham quan. Gồm kho vũ khí, phòng ngai vàng xa hoa “Salón del Trono” có trần vẽ bởi họa sĩ Baroque Tiepolo. Bức tranh tường trong phòng ăn lớn của cung điện mô tả cảnh Christopher Columbus tặng quà cho Vua Ferdinand và Hoàng hậu Isabella.

Bảo tàng Prado mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử

Bảo tàng Prado mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử
Bảo tàng Prado mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử Tây Ban Nha

Bảo tàng Prado là một trong những điểm du lịch Madrid nổi tiếng nhất. Đây là công trình được xây dựng từ thế kỷ 18 do kiến trúc sư Juan de Villanueva thiết kế. Bảo tàng là nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật tốt nhất thế giới. Với hơn 7.000 tác phẩm đại diện cho văn hóa, lịch sử từ thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 19.

Du lịch Tây Ban Nha ghé đến bảo tàng này, khách du lịch nước ngoài thường tập trung chiêm ngưỡng bộ sưu tập tác phẩm của các nghệ sĩ Tây Ban Nha: Goya, Da Ribera, El Greco và Velázquez.

Quảng trường Plaza Mayor

Quảng trường Plaza Mayor là nơi tập trung nhiều trung tâm mua bán nổi tiếng nhất ở Madrid. Thành lập vào năm 1619, khi đó quảng trường nằm bên ngoài ranh giới thành phố và là nơi diễn ra những trận đấu bò.

Quảng trường này được bao bọc bởi một hàng dài công trình từ cuối thế kỷ 18. Kiến trúc này được trang trí những bức bích họa. Ban công có lan can bằng sắt và đứng đầu là một ngọn tháp đá. Ngay giữa quảng trường là bức tượng quốc vương Philip III trên lưng ngựa.

Công viên Retiro xinh đẹp

Được khách du lịch Tây Ban Nha biết đến với tên gọi Parque del Buen Retiro (hay El Retiro). Công viên này là một khu vực rộng lớn gồm cả khu vườn; đài phun nước và các tòa nhà đặc sắc. Retiro khởi đầu là một tu viện từ những năm 1500 và được mở rộng thành công viên hoàng gia dưới thời quốc vương Phillip II năm 1561.

Công viên Retiro
Công viên Retiro là điểm đến ưa thích cho khách du lịch Madrid

Ngày nay, công viên Retiro là điểm đến ưa thích cho khách du lịch Madrid và người dân địa phương. Hồ nhân tạo lớn bên trong công viên là nơi mọi người có thể thuê thuyền kayak hoặc ca nô để dạo mát, ngoạn cảnh. Ngoài ra, công viên còn có Đài tưởng niệm Alfonso XII ở phía đông, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Đường phố Gran Via không bao giờ ngủ

Gran Via được ví như “Broadway của Madrid” bởi là đường phố không bao giờ ngủ. Đại lộ này chạy qua trung tâm Madrid từ quảng trường nhộn nhịp Plaza de Espana Calle de Alcala. Hoàn thành từ năm 1910, dọc theo Gran Via hiện nay là hàng trăm cửa hàng; nhà hàng; và tòa nhà doanh nghiệp. Trong đó, tòa nhà Telefónica là nổi tiếng nhất.

Chợ ẩm thực khu phố Huertas

Đến địa điểm du lịch Madrid này bạn có thể tìm hiểu về một đất nước thông qua ẩm thực và truyền thống của đất nước Tây Ban Nha. Đó cũng là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một thành phố như một người dân địa phương. Khám phá khắp Huertas, bạn sẽ có được hương vị theo nghĩa đen và nghĩa bóng cho hầu hết các khía cạnh của chế độ ăn uống Tây Ban Nha. Từ món bánh churros với sô cô la đến món giăm bông được làm từ hạt acorn đến pho mát, món tapas hoặc đến đồ uống, bạn thực sự có được tất cả với những câu chuyện, lịch sử và những mẹo du lịch thú vị được thêu dệt nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *