Khám phá khung cảnh hoang sơ tại Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau là điểm đến hấp dẫn và lý tưởng không thể bỏ qua của nhiều bạn trẻ. Đây là điểm đánh dấu của nơi tận cùng đất nước hình chữ S này. Cà Mau có nhiều đài tượng niệm, khu vực check-in lý tưởng cho nhiều phượt thủ. Ngoài ra, Cà Mau còn gây ấn tượng với du khách bằng khu rừng ngập mặn, chợ nổi, và nhiều ẩm thực đặc sắc. Nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch độc đáo này nhé. Chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi khung cảnh thiên nhiên, ẩm thực và con người nơi đây.

Thiên nhiên hoang sơ, du lịch sinh thái tại Mũi Cà Mau

Với những lợi thế từ thiên nhiên hoang sơ; du lịch sinh thái khám phá miền đất Mũi Cà Mau; chính là loại hình phát triển nhất ở đây. Loại hình này không chỉ mang lại nhiều lợi ích về phát triển kinh tế bền vững cho cư dân bản địa. Giúp bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái; bảo tồn; và phát huy những nét văn hoá độc đáo của con người và vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Du lịch Cà Mau, một trong những trải nghiệm nhất định bạn nên bỏ qua đó là đi thuyền khám phá rừng đước. Địa điểm du lịch lý tưởng ở Cà Mau này cũng chính là gợi ý đầu tiên cho câu hỏi Chơi gì ở Cà Mau?

Khám phá rừng đước Năm Căn

Cà Mau có hai khu rừng lớn nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới. Khi nói đến rừng U Minh người ta liên tưởng đến loài cây phổ biến là cây tràm; rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn. Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây. Đứng thứ nhì trên thế giới về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Khám phá rừng đước Năm Căn
Khám phá rừng đước Năm Căn

Check-in Cột mốc số 0

Gợi ý thứ 2 cho Chơi gì ở Cà Mau là check-in cột mốc số 0 và nghe kể về “đất biết đi” – hành trình “nở” ra hàng ngày của mảnh đất này. Cột mốc Tọa độ quốc gia GPS0001 chính là biểu tượng tiểu cảnh panô; hình tượng chiếc thuyền căng đầy gió luôn hướng ra biển khơi.

Tham quan Cột cờ Hà Nội

Đến Cà Mau mà không ghé thăm địa điểm du lịch lý tưởng này thì quả là đáng tiếc. Cột cờ Hà Nội ở Cà Mau có 10 tầng. Trong đó tầng 1, tầng 2 trưng bày quá trình hình thành diễn thế tự nhiên của vùng Đất Mũi. Bao gồm hơn 180 hình ảnh các loại và 2 mô hình về hệ sinh thái rừng ngập mặn, rừng ngập lợ Cà Mau. Tầng 3 có chủ đề di sản văn hóa tiêu biểu Thăng Long – Hà Nội, giới thiệu các giá trị di sản văn hóa cốt lõi mảnh đất nghìn năm văn hiến, với 16 di tích quốc gia đặc biệt, 12 hiện vật. Nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia, 3 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận, ghi danh vào di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ở những tầng cao của cột cờ, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh rừng ngặp mặn Cà Mau, biển Đông rộng lớn và cụm đảo Hòn Khoai đẹp nên thơ.

Tham quan Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau có điểm du lịch Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau là vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc thiêng liêng mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng mong ước một lần được đến.

Tham quan Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau
Tham quan Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau

Đến đây du khách được tham quan và chụp hình kỷ niệm tại các biểu tượng đặc trưng của Đất Mũi. Như Cột Mốc tọa độ GPS 0001, tiểu cảnh panô (hình ảnh con tàu). Tham quan bờ kè chắn sóng; biểu tượng óc len; cá thòi lòi, cầu làng rừng; cột mốc điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh; Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ Âu Cơ, … Hay đi bộ lên những tầng cao tại công trình Cột Cờ Hà Nội để ngắm toàn cảnh rừng ngặp mặn Cà Mau; biển Đông rộng lớn; cụm đảo hòn khoai ẩn hiện từ phía xa. Cảnh rừng và biển hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh đẹp, nên thơ hiếm nơi nào có được.

Những trải nghiệm thú vị khác khi du lịch Cà Mau

Để thu hút du khách nhiều chủ homestay còn tổ chức nhiều hoạt động dã ngoại về đêm. Như câu cá; câu cua; bắt ba khía; bắt ốc len; đục hàu; sổ vuông tôm vô cùng thú vị.

Ở những vuông tôm, người dân thả cho cua sống tự nhiên và một số vuông. Cho phép du khách được tự tay trực tiếp cầm những chiếc gập cua dưới mặt nước lên, bắt và tự buộc cua lại. Bạn đừng bỏ lỡ “trò chơi” đặc biệt này nhé.

Nếu sợ cua to, bạn có thể thử soi đèn pin đi bắt những con ba khía nhỏ vào ban đêm. Cùng với đó, ban ngày bạn còn được tham gia một số hoạt động. Như chèo thuyền, tắm sông, đổ lú bắt tôm, giăng lưới bắt cá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *