Người tuổi Mùi nên xây nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Xây dựng nhà ở sao cho hợp tuổi với gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, nếu nhà ở được xây dựng hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, vận khí tốt cho gia đình và ngược lại những điều xui xẻo sẽ xảy đến nếu lúc xây nhà không xem hướng xây và những yếu tố phong thủy liên quan chủ nhân căn nhà. Vậy người tuổi Mùi nên xây nhà như thế nào là hợp phong thủy? Những nguyên tắc và cách xây dựng nhà ở cho người tuổi Mùi sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về người tuổi Mùi

Đôi nét về người tuổi Mùi
Đôi nét về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi được xem là người kiên cường, chăm chỉ. Họ có một nội tại mạnh mẽ cùng khả năng chịu áp lực cao, môi trường khắc nghiệt. Đây cũng là những người vẻ ngoài có thể hiền lành, nhưng ý chí sắt đá, không biết lùi. Người tuổi Mùi cho người khác cảm giác rất an toàn và nể phục.

Tuổi Mùi là người khiêm tốn, có nét nhẹ nhàng và thanh lịch rất riêng, người này cũng dễ được đánh giá cao trong lĩnh vực nghệ thuật.

So với các con giáp khác, đây là linh vật ưa thích sự giản dị, không bon chen sự đời, an phận thủ thường hơn và gặp nhiều may mắn.

Dù bạn có một người con, người bạn, người vợ/ chồng,… tuổi Mùi, bạn sẽ rất dễ nhận ra một nét thiện lành đúng nhà Dê của họ.

Xây nhà tuổi Mùi hợp phong thủy

Nhìn chung, khi để ý đến việc thiết kế nhà trong phong thủy, chúng ta thường xem trọng 2 yếu tố: đó là hướng nhà và cách bố trí đồ nội thất bên trong.

Hướng nhà hợp phong thủy

Về hướng nhà, nói một cách tổng quan, cần lưu ý đến các hướng mang các ý nghĩa sau, hầu như bất cứ tuổi nào cũng đều cần biết được các hướng này trong phong thủy:

–Sinh khí : Có lợi cho đường tài lộc, công danh và sự nghiệp

– Thiên y : Hướng mang lại phúc lành về sức khỏe, tuổi thọ

– Diên niên : Tốt cho các mối quan hệ, cả trong gia đình và cả ngoài xã hội

– Phục vị : Thiên về tinh thần và mang lại may mắn

– Họa hại : Họa là họa vô đơn chí, tai họa, hại là gây thương tổn đến bản thân

– Ngũ quỷ : Hướng quỷ trêu người, chúng lấy đi tài lộc của bạn, còn đơm đặt thị phi. Mất danh mất lộc.

– Lục sát : Vướng vào các vấn đề không hay giữa người với người, dễ cãi nhau, kiện tụng, bất hòa,..

– Tuyệt mệnh : Tiền mất, tật mang.

Cách chọn hướng nhà theo mệnh

-Gia chủ sinh năm 1955,2015 ( tuổi Ất Mùi ) mệnh Kim , Nên chọn Hướng Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị); Bắc ( Diên nên) và Đông Nam (Thiên y). Tránh hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

-Gia chủ sinh năm 1967 ( tuổi Đinh Mùi) mệnh Thủy, hướng Tây giúp Sinh Khí, Tây Nam là Diên Niên; Đông Bắc là Thiên y và Tây Bắc là hướng Phục vị. Tránh các hướng Đông Nam, Bắc, Nam và Đông.

-Gia chủ sinh năm 1979 (tuổi Kỷ Mùi) mệnh Hỏa, hướng Sinh khí là hướng Nam; Diên niên Đông Nam, Thiên Y phương Bắc và Phục vị tọa tại Đông. Không đặt nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

-Gia chủ sinh năm 1991 (tuổi Tân Mùi) mệnh Thổ, hướng Sinh Khí là hướng Đông, hướng Diên Niên nằm ở phía Bắc, Thiên Y là hướng Đông Nam và hướng Nam là hướng phục vị. Tránh quay về các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Những cách hóa giải nhà ở cho người tuổi Mùi

Những cách hóa giải nhà ở cho người tuổi Mùi
Những cách hóa giải nhà ở bằng tranh sơn thủy

Nhiều gia đình có thể đặt không đúng hướng tốt trong 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y; Phục Vị nhưng vẫn có thể hóa giải. Giảm nhẹ điềm rủi bằng cách sử dụng các vật trang trí; sắp xếp bố cục bên trong của ngôi nhà.

Ngoài các biểu tượng mang hình linh vật là con nên đặt ở trong nhà. Bạn cũng có thể chọn một vài đồ trang trí khác mang niềm tốt, ý chỉ phúc lành như các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ mùa xuân; những bức chữ tâm kinh, ….

Hoặc sử dụng các đồ phong thủy khác hợp mệnh để tăng cường năng lượng tốt cho ngôi nhà như bình ngọc lĩnh; tượng quan âm, gỗ tin am, đá phong thủy, hòn giả sơn, hòn non bộ,…

Phong thủy là một yếu tố vừa mang tính tâm linh lại đôi khi có cả sự phản ánh đúng của khoa học. Việc cân nhắc đến yếu tố Phong thủy cho nhà ở luôn đóng một vài trò quan trọng trong văn hóa của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung.

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn tới gia vận; muốn gia vận được hưng thịnh thì hướng nhà phải hợp với tuổi gia chủ. Người tuổi Mùi có năm sinh khác nhau thì hướng nhà đẹp cũng khác nhau.

Màu sơn nhà phù hợp cho người tuổi Mùi

Để có thể chọn được màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình thì người tuổi Mùi phải nắm rõ mình thuộc tuổi Mùi nào. Tuổi Mùi sẽ được chia thành Đinh Mùi, Ất Mùi; Kỷ Mùi, Quý Mùi và Tân Mùi.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, thuộc mệnh Thuỷ, ngũ hành Thiên Hà Thuỷ. Người tuổi này hợp với màu của bản mệnh chính mình đó là màu đen. Tuy nhiên gia chủ có thể kết hợp trang trí các vật dụng trong nhà mình với các màu sắc tương sinh của mệnh Kim như màu trắng.

Các màu như màu kem sữa, màu trắng, màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu vàng kim; màu trắng ánh xanh, mau xanh coban cũng có thể được sử dụng. Gia chủ Đinh Mùi cần tránh các màu vàng đất hoặc vàng là các màu đại diện cho Thổ vì đây là những màu tương khắc sẽ đem lại nhiều rắc rối cho gia chủ.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Mùi

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015, thuộc mệnh Kim; ngũ hành Sa trung Kim (Vàng trong cát). Người tuổi này hợp với các màu như màu trắng ánh kim; màu vàng kem, màu vàng lông gà non, màu vàng thổ hoàng, màu kem sữa, màu vàng nhạt, màu vàng kem. Người tuổi Ất Mùi không nên sử dụng các đồ dùng hay màu sơn thuộc các màu tương khắc như màu hồng hay màu đỏ vì đây là những màu thuộc mệnh Hoả mà Hoả lại khắc Kim.

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Mùi

Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Mùi
Các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc mệnh Hoả, ngũ hành Thiên Thượng Hoả. Các màu tương sinh với người tuổi Kỷ Mùi có thể kể đến là các màu xanh lam, màu xanh cốm, màu xanh nõn chuối; màu xanh lông gà con, màu xanh cốm nhạt, màu trắng ánh xanh.

Gia chủ Kỷ Mùi cũng có thể sử dụng các màu màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen, màu phớt hồng; màu phấn hồng để trang trí cho nhà của mình. Gia chủ không nên sử dụng các đồ vật có màu chủ đạo là các màu tương khắc; như màu đen hay màu xanh dương.

Màu sơn đẹp cho người tuổi Quý Mùi

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003, mệnh Mộc; ngũ hành Dương Liễu Mộc. Người tuổi này nên sơn nhà màu xanh đen, màu xanh sông suối, màu xanh nước biển, màu xanh da trời; màu xanh xẫm, màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh, màu xanh lông gà non, màu xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển, màu xanh rêu, màu xanh coban và màu xanh lá cây. Gia chủ Quý Mùi tránh những màu sơn mang gam màu trắng vì đây là màu tương khắc.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Mùi

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ. Các màu sắc tương sinh với người tuổi Tân Mùi có thể kể đến như màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen; màu phớt hồng, màu phấn hồng, màu tím và màu hồng, màu vàng lông gà con, màu vàng ánh kim, màu vàng chanh, màu vàng thổ hoàng và màu vàng kem. Người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng màu xanh hay màu xanh lục vì đây là những màu tương khắc; ngăn chặn tài lộc cùng may mắn của gia chủ Tân Mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *