Đặt gương trong phòng ngủ theo hướng và vị trí như thế nào là hợp phong thủy?

Gương là một trong những vật dụng nội thất không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Ngoài công dụng làm gương soi thì gương còn được sử dụng như một công cụ giúp cho không gian gia đình trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn. Chúng ta thường sử dụng gương ở một số phòng như phòng khách, phòng tắm và đặc biệt là phòng ngủ. Mỗi vị trí đặt gương ở mỗi phòng cần tuân thủ những quy luật riêng theo phong thủy. Vậy cách đặt gương trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? Chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý về hướng đặt gương

Hướng tốt

Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy là hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

Hướng Đông mang đến lợi ích về sức khỏe.

Hướng Bắc tốt cho đường công danh.

Hướng Đông Nam giúp chủ nhân thành công hơn trong việc làm ăn.

Hướng nên tránh

Hướng nên tránh
Không đặt gương theo hướng Nam

Khi tìm vị trí đặt gương trong phòng ngủ, gia chủ cần tránh một vị trí tối kỵ. Đặc biệt là hướng Nam không hề thích hợp để bố trí gương một chút nào.

Theo như chuyên gia cho biết, gương mang yếu tố của nước trong khi đó hướng Nam lại tập yếu tố gần với lửa. Khi nước và lửa gặp nhau đương nhiên sinh ra sự xung khắc không tốt cho gia chủ.

Khi một không gian xảy sự xung khắc nào đó chắc chắn không tốt cho gia chủ. Lúc đó, bầu không khí trong gian phòng như thể đang diễn ra một cuộc đấu tranh nào đó. Nói chung, cảm giác sẽ rất u ám không giống như một nơi để nghỉ ngơi.

Những lưu ý về vị trí đặt

Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy phòng ngủ chính là để gương đối diện với giường ngủ vợ chồng. Bởi gương thuộc Kim, quan hệ vợ chồng có tác động rất lớn từ vị trí lắp đặt gương. Nếu gương đối diện với giường ngủ, vợ chồng sẽ thường xuyên có bất hòa, cãi vã và còn có thể xuất hiện người thứ ba.

Trong hôn nhân, không nên có người thứ ba xen vào chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, gương lại là đại diện cho người thứ ba đó. Bởi vậy, bất kể tình cảm vợ chồng cần Kim hay không thì khi treo gương trong phòng ngủ cũng không được treo trên đầu giường hoặc phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ. Hãy nhẹ nhàng xoay gương ra một hướng khác.

Trong trường hợp không gian phòng ngủ bạn chật hẹp mà bạn vẫn muốn có một gương trang điểm trong phòng ngủ, đồng thời không thể xoay gương theo hướng khác. Vậy thì bạn hãy sử dụng một chiếc rèm che phủ nhỏ để che gương đi, lúc dùng bạn kéo rèm lên, sau đó phủ lại. Cách làm này vừa giúp phòng ngủ hợp phong thủy, đáp ứng được công năng. Đồng thời rèm che phủ cũng là một điểm trang trí giúp phòng ngủ tăng thêm tính thẩm mỹ.

Nếu tủ quần áo có gương, thì gương nên được lắp ở mặt trong của cánh cửa tủ. Không để gương phản chiếu vào giường của chủ nhân. Bạn có thể mở tủ ra và soi khi cần thiết, an toàn về mặt phong thủy.

Những điều cấm kỵ khi đặt gương

Những điều cấm kỵ khi đặt gương
Những điều cấm kỵ khi đặt gương

Ngoài đặt gương phản chiếu với giường ngủ, bạn cũng cần phải lưu ý một số vị trí đặt gương trong phòng ngủ sau để vừa đạt được tính thẩm mỹ lại không gây hại về mặt phong thủy

Không để gương chiếu vào cửa phòng

Nếu đặt gương trong phòng ngủ chiếu vào cửa phòng; thì người bên ngoài có thể nhìn thấy những hoạt động trong căn phòng gây ra sự bất tiện. Hơn nữa, đặt gương trong phòng ngủ ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến môn thần mang đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Không để gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy thường được coi là nơi chứa những khí không tốt. Khi chiếu gương vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm nhân đôi luồng khí không tốt gây ra những mâu thuẫn vụn vặt. Hơn nữa, việc làm này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản; làm cho nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa, nam giới dễ bị suy giảm chức năng sinh dục.

Không để gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Không để gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc
Không để gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc

Bạn sẽ không muốn mình bị soi mói khi đang làm việc hay học tập gì đó. Đồng thời cách đặt gương trong phòng ngủ đối diện với bàn học, bàn làm việc cũng làm bạn bị phân tâm, mất tập trung giảm hiệu quả công việc, học tập. Phải luôn vệ sinh gương sạch sẽ; thay thế gương cũ, gương bị méo hình, rạn nứt,…

Đặt hai gương đối diện nhau

Khi đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau có nghĩa gia chủ vô tình đã tốn thêm diện tích của mảng tường trong phòng ngủ. Hơn nữa, bố trí gương như vậy còn khiến người soi gương dễ bị phân tâm. Khi đó, dù đang ở một mình trong phòng nhưng bạn vẫn cảm giác như có ai đó đang theo dõi mình.

Không đặt gương trên trần ngủ

Lắp gương trên trần của phòng ngủ có lẽ là việc làm khá kỳ cục. Thử tưởng tượng xem mỗi khi cần soi gương, gia chủ lại phải ngước nhìn lên trần thì sẽ thế nào nhỉ. Chắc chắn là vô cùng bất tiện và khá mọi cổ. Đặc biệt là khi nằm ngủ; bạn sẽ khó mua ngủ ngon vì luôn nhìn thấy một cái bóng lù lù của chính mình trên trần .

Nên treo một chiếc gương trong trường hợp vừa bước vào phòng ngủ đã đối diện với tường. Gương sẽ giúp không gian bé thông thoáng hơn nhờ tác dụng “nhân đôi diện tích” và khả năng tăng thêm ánh sáng.

Đối với bàn trang điểm nên sử dụng gương dạng hai cánh hoặc gương có thể úp lại (bàn trang điểm thông minh). Không dùng đến có thể đóng gương lại; khi đó dù đặt ở vị trí nào cũng không ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *