Phương pháp sắp xếp và bố trí văn phòng hợp phong thủy

Văn phòng làm việc là không gian quan trọng đối với những nhân viên trong văn phòng đó. Nếu văn phòng làm việc được bố trí một cách hợp lý, hợp phong thủy, không gian làm việc cân bằng thì hiệu quả làm việc của những nhân viên trong căn phòng đó sẽ cao hơn. Còn việc bố trí sắp xếp đồ dùng không hợp lý thì không gian làm việc sẽ trở nên u ám, những điều không may sẽ thường xuyên xảy đến với những nhân viên trong căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp sắp xếp và bố trí văn phòng hợp phong thủy.

Phương pháp sắp xếp đồ dùng khoa học

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc tạo ra một không gian đẹp theo phong thủy văn phòng là sắp xếp chúng khoa học và thoát khỏi tình trạng lộn xộn. Khi các đồ đạc trong phòng được sắp xếp ngăn nắp, căn phòng sẽ thu hút được những năng lượng tốt và giúp tinh thần làm việc của chủ nhân sảng khoái, tập trung cao và nhiều cảm hứng.

Để tạo được một văn phòng làm việc ngăn nắp; cần phân chia các khu vực khác nhau và giữ đồ vật ở các vị trí nhất định. Đặc biệt, nếu tủ, bàn hoặc giá sách có nhiều giấy tờ; cần có một cách quản lý giấy tờ riêng để chúng không bị lưu lạc hoặc nhìn bừa bộn. Đối với quản lý giấy tờ điện tử cũng vậy; cần sắp xếp các tệp trong máy tính khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Phương pháp sắp xếp đồ dùng khoa học
Phương pháp sắp xếp đồ dùng khoa học

Nên đặt bàn làm việc ở đúng vị trí

Chiếc bàn đặt ở đúng vị trí sẽ khiến vị trí của chủ nhân trở nên quyền lực hơn. 3 vị trí bàn được đặt ở những vị trí đúng với phong thủy nhất bao gồm các vị trí ngồi hướng ra cửa chính. Trong đó, vị trí ngồi vừa hướng ra cửa sổ và cửa chính là vị trí đẹp nhất.

Bàn làm việc trong văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế; công việc sớm muộn cũng thất bại. Các yếu tố phong thủy văn phòng quan trọng khác bao gồm cự li ngồi cách cửa; chất liệu bàn, khoảng trống lối đi, màu sắc bàn. Cự li ngồi cách cửa càng xa thì quyền lực càng lớn. Lối đi ra vào rộng sẽ thu hút được nhiều năng lượng và khí tốt đến.

Nên chọn màu bàn ghế sáng màu để làm rộng văn phòng làm việc. Chọn bàn ghế có độ nhẵn mịn cao để tăng tính tiện nghi và thoải mái khi làm việc.

Những điều nên và không nên làm

Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy.

Mặt bàn làm việc của nhân viên hay của mọi người không được phép hướng vào nhà vệ sinh.

Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phía hành lang đi lại. Vì nó ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của mọi người.

Không nên xếp bàn làm việc đối diện với cửa chính ra vào.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa.

Tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở một địa chỉ nhìn nhận thấy rõ các lối đi.

Không đặt bàn làm việc mà người ngồi quay lưng ra cửa. Bởi vì nó làm giảm sự tập hợp làm việc của chủ nhân.

Phòng làm việc của giám đốc nên tách rời với nhân viên. Ghế của giám đốc thì nên chọn cái ghế to, màu đen càng tốt.

Bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng phải gọn gàng, ngăn nắp để sinh khí.

Không đặt loại chậu cây có gai trên bàn làm việc, cùng với máy tính.

Không đặt những đồ dùng, vật dụng đã hư hỏng trên bàn làm việc.

Phương pháp hóa giải vị trí bàn làm việc xấu

Nếu thực tình bạn nên ngồi làm mà quay lưng với cửa ra vào. Bạn rất có khả năng đặt một tấm gương hoặc kính nhỏ trên bàn của mình. Còn nếu là cửa sổ rộng lớn; mọi người hãy kiếm một cái rèm cửa che lại.

Để đến văn phòng có năng lượng làm việc tốt, chúng ta có thể mang theo một chậu cây nhỏ hợp phong thủy của mình. Thậm chí là tấm ảnh gia đình hay tranh phong cảnh mà mọi người thấy phù hợp. Tuy nhiên bạn nên đặt nó phía bên trái góc làm việc của mình thì tốt hơn.
Bạn cũng rất có khả năng chọn vật phẩm phong thủy hợp với mình để trên bàn làm việc riêng mình.

Phương pháp sử dụng các đồ trang trí hợp lý

Phương pháp sử dụng các đồ trang trí hợp lý
Phương pháp sử dụng các đồ trang trí hợp lý

Cũng giống như nhà ở, nên trang trí văn phòng làm việc, bằng cách sử dụng các đồ vật thể hiện các ý nghĩa tốt đẹp để thu hút tài lộc và may mắn đến với công việc.

Ví dụ như: sừng trâu tượng trưng cho sức mạnh và tính cạnh tranh. Tranh Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc) để mang lại phúc khí cho người làm trong văn phòng; hoặc con rồng tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Bí quyết cân bằng không gian văn phòng

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn; không bị chói sáng, nội thất không có góc cạnh, trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…

Để làm được những điều trên, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm. Hoặc thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối, sử dụng đồ nội thất mềm mại. Có nhiều đường cong, trồng cây phong thủy văn phòng hoặc treo tranh thiên nhiên để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim; Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.

Phương pháp chọn lựa màu sắc phù hợp

Phương pháp chọn lựa màu sắc phù hợp
Phương pháp chọn lựa màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc cân bằng không gian phòng làm việc, cần chú ý đến màu sắc văn phòng và hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt của phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt; xanh lá cây là những màu sắc phong thủy phù hợp với văn phòng làm việc nhất.

Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

Nên tạo không gian làm việc thư giãn

Cuối cùng nhưng không thể thiếu trong 6 quy tắc quan trọng nhất về phong thủy văn phòng; đó là việc tạo ra môi trường làm việc thư giãn.

Có rất nhiều cách để loại bỏ sự u ám và tĩnh nặng trong phòng làm việc. Ví dụ, có thể bật nhạc, đốt nến thơm, sử dụng đồ vật có góc tròn để tăng lưu thông khí, điều chỉnh ánh sáng dịu mát, làm đài phun nước nhỏ hoặc đặt bể cá trong phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *