Nguyễn Thế Anh khởi nghiệp với nghề thiết kế thời trang

Nguyễn Thế Anh chàng trai 9x quê Hà nội khởi nghiệp thành công từ ngành thiết kế thời trang. Với đam mê ngành thiết kế thời trang chàng trai 9x đã theo đuổi ước mơ của mình mặc dù ngành học là ngành không hề liên quan đến thời trang. Tại sao chàng trai này lại lựa chọn thiết kế thời trang để khởi nghiệp? Mặc dù khi mới bước vào nghề chàng trai này cũng đã gặp không ít khó khăn, vất vả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về con đường khởi nghiệp của chàng trai này nhé.

Theo đuổi ước mơ bằng nguồn đam mê

Từ một chàng trai sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Nguyễn Thế Anh (Thường Tín, Hà Nội) đã quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và chinh phục thành công ước mơ trở thành nhà thiết kế trẻ.

Nguyễn Thế Anh sinh năm 1998, quê Thường Tín – Hà Nội. Anh đã cho thấy bản lĩnh của một chàng sinh viên năm cuối của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Theo học chuyên ngành không phải sở trường và cũng từng học thêm lái tàu đô thị trong vòng 1 năm ở Trường Cao Đẳng Nghề Đường Sắt. Thế nhưng, cuối cùng, niềm đam mê của một chàng trai trẻ đã thôi thúc Thế Anh theo đuổi đến cùng ước mơ của mình.

Ngyễn Thế Anh với đam mê thiết kế thời trang
Đam mê với những tác phẩm thời trang

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề thiết kế; Thế Anh cho biết: “Trước đây, mình từng nghĩ sau khi tốt nghiệp đại học sẽ chỉ kinh doanh buôn bán tự do. Tuy nhiên, thời gian sau này, mình cảm thấy bản thân có khá nhiều ý tưởng hay ho; cũng như năng khiếu trong việc thiết kế. Đặc biệt, môi trường xung quanh mình cũng ngày càng phát triển hiện đại và có nhiều thứ tuyệt vời. Vì vậy, mình có thêm nhiều động lực để biến ước mơ trở thành hiện thực như bây giờ”.

Những ngày đầu khởi nghiệp chàng trai 9X gặp không ít khó khăn

Dấn thân vào một công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Thế Anh thừa nhận bản thân đã gặp rất nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm về thiết kế; cũng như thời gian tìm hiểu thị hiếu của khách hàng và thị trường.

“Thời gian đầu mình không biết phải bắt đầu từ đâu, đôi lúc mình tự thiết kế rồi tự mình mặc. Có những lúc làm lỗi một chút nhưng mà cả lô hàng bị trả về. Sau một vài lần thất bại, chính mình cũng tự hỏi bản thân rằng: có nên tiếp tục theo đuổi niềm đam mê này hay không ?”, chàng trai 9X chia sẻ.

Có lẽ rằng, càng trải qua nhiều thất bại! Thế Anh càng đúc rút ra cho mình nhiều bài học quý giá và kinh nghiệm để làm nghề tốt hơn. Với anh, “mọi cố gắng hôm nay sẽ được đền đáp bằng thành quả xứng đáng ở tương lai”.

Học hỏi trau dồi kiến thức

Thế Anh cũng thường xuyên xem lại những bản thiết kế nổi tiếng trên Youtube; để bổ sung kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các nhà thiết kế. Sau những lần thiết kế lỗi, chàng trai 9X đều không nản chí mà vẫn luôn nỗ lực, tìm tòi, học hỏi; để có thể sớm tạo ra những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất cho khách hàng. Đặc biệt, trong suốt hành trình hiện thực hóa ước mơ. Thế Anh cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì nhận được sự ủng hộ và động viên từ gia đình, bạn bè.

Nguyễn Thế Anh và con đường thiết kế thời trang
Nguyễn Thế Anh học hỏi trau dồi kinh nghiệm từ nhà thiết kế khác

“Những lần thất bại, khó khăn, mình đều được mọi người an ủi và dành sự tin tưởng rất lớn. Đó chính là động lực để mình có thể vực dậy được tinh thần và mạnh mẽ hơn. Có được thành công như hôm nay, mình phải gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, bạn bè. Những người đã luôn tin tưởng, động viên mình, từ những ngày đầu tiên mình theo nghề”, Thế Anh nói thêm.

Thành công với đam mê thiết kế thời trang

Với sự nỗ lực, quyết tâm của một chàng trai trẻ. Đến nay, công việc thiết kế của Thế Anh đã thuận lợi hơn rất nhiều. Anh bắt đầu đi vào hoạt động thiết kế với quy mô lớn. Anh nhận thiết kế sản phẩm cho các công ty nhập khẩu, thời trang công sở, shop quần áo,… Với Thế Anh, được sống cùng niềm đam mê thì mỗi khoảng thời gian đều trở nên ý nghĩa và tươi đẹp.

Nguyễn Thế Anh chàng trai trẻ tài hoa
Thành công với đam mê của chàng trai 9x

Dù sau này công việc sẽ còn rất nhiều khó khăn, thế nhưng mọi nỗ lực đều sẽ có kết quả. Khó khăn chỉ là thử thách để giúp ta trưởng thành và tự hào về chính bản thân hơn. Được biết, ngoài công việc chính là thiết kế thời trang; hiện Thế Anh còn là một KOLs quảng cáo các sản phẩm cho nhiều nhãn hàng. Trong tương lai, Thế Anh mong muốn bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để mở rộng lĩnh vực thiết kế. Đưa các sản phẩm của mình phủ sóng ở thị trường trong và ngoài nước.

Khởi nghiệp ngọn lửa đam mê của giới trẻ

Khởi nghiệp có thể là quá trình tạo ra một lĩnh vực hoạt động mới cho riêng mình. Qua đó bạn có thể thuê các nhân viên về làm việc cho bạn. Bạn là người quản lý công ty, doanh nghiệp của mình. Khởi nghiệp mang lại rất nhiều giá trị cho bản thân cũng như nhiều lợi ích cho xã hội, cho người lao động.

Đối với cá nhân theo đuổi việc khởi nghiệp, hoạt động này giúp họ tạo ra công việc; thu nhập cho chính mình mà không phải bắt đầu từ việc đi làm thuê. Họ được tự do trong công việc, và nếu công ty của họ phát triển tốt thì nguồn thu nhập của họ; có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập do đi làm thuê mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *