Du lịch Viêng Chăn, Lào không thể bỏ qua những địa điểm sau

Lào là đất nước Láng Giềng của Việt Nam, nơi nổi tiếng với mảnh đất Champa lâu đời. Nếu đến Lào, bạn không nên bỏ lỡ việc trải nghiệm du lịch tại thành phố Viêng Chăn này. Khác với những thành phố châu Á đông đúc, náo nhiệt khác, Viêng Chăn hấp dẫn du khách bởi nét nghệ thuật phật giáo đặc sắc. Cùng những ngôi đền, chùa linh thiêng và có kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, thành phố này còn lưu giữ nhiều di sản của thực dân Pháp để lại, tạo nên địa điểm thú vị cho người tham quan. Sau đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Viêng Chăn nhé.

Ngôi chùa Ho Phra Kaew

Nhắc đến các điểm du lịch ở Viêng Chăn  không thể không nhắc đến Ho Phra Kaew. Được coi là ngôi chùa đẹp và ấn tượng nhất ở Viêng Chăn. Chùa được xâu dựng vào năm 1555. Nơi đây là nhà nguyện cho gia đình hoàng gia. Một thời gian Ho Phra Kaew đã từng là nơi chứa Đức Phật Ngọc bị đánh cắp từ Thái Lan.

Mặc dù người Thái đã lấy cắp  bức tượng vào thế kỷ 18. Nhưng tên của tòa nhà duyên dáng này cũng đã chuyển thành chàu Phật Ngọc. Hiện nay nó là một bảo tàng không còn được sử dụng cho các dịch vụ tôn giáo nữa. Chùa nổi tiếng với các tác phẩm điêu khác bằng gỗ đá cùng bộ sưu tập của tượng Phật. Canh giữ ngôi chùa là con rồng uy nghi. Du khách có thể ngồi yên trong vườn để nghỉ ngơi hoặc thiền.

Bảo tàng Quốc gia có kiến trúc độc đáo

Bảo tàng Quốc gia Lào
Bảo tàng Quốc gia có kiến trúc độc đáo

Để tìm hiểu văn hóa và sự phát triển của Lào thì đây chính là địa điểm mà đội ngũ VietAir gợi ý cho bạn. Bảo tàng là nơi lý tưởng để tìm hiểu Lào từ thời tiền sử cũng như dành thời gian trốn tránh ánh mặt trời. Bảo tàng nằm trong một số nhà thuộc địa cũ của Pháp. Mặc dù nó đáng suy tàn và một số các hiện vật bị mờ nhưng điều này không làm giảm nội dung truyền tải. Tầng dưới cùng tập trung vào lịch sử của cả nước. Với xương khủng long và những mảnh vỡ gốm vô cùng quý giá. Bên cạnh đó trên tầng là hiện vật về một nước Lào hiện đại hơn. Bao gồm cuộc đấu tranh dành độc lập khỏi tay thực dân Pháp và sự hiện diện của Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam.

Chùa tháp Pha That Luang

Điểm du lịch Viêng Chăn đông khách thăm quan nhất đồng thời cũng là một trong những di tích quan trọng nhất ở Lào. 1 trong những địa điểm thăm quan nổi bật nói lên phong cách của đất nước Lào giào văn hóa chùa tháp.

Tháp Pha That Luang có nhiều bâc thang với mỗi cấp biểu diễn mỗi giai đoạn khách nhau của sự khai sáng Phật Giáo. Mức thấp nhât thể hiện thế giới vật chất, mức cao nhất đại diện cho thế giới hư không. Pha That Luang được xây dựng vào thế kỷ 16 trên tàn tích của một ngôi đền Khmer trước đó. Pa That Luang bi phá vỡ bởi một cuộc xâm lăng của Xiêm La vào năm 1828 sau đó được tái thiết bởi người Pháp vào năm 1931. Được công nhận là di sản văn hóa thế giới, mặt ngoài của ngôi đền này được sát vàng. Pha That Luang chính là xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Hằng năm ở đay vào trung tuần tháng 11 đều diễn ra lễ họi lớn mang tính chất quốc gia.

Chợ đêm bên bờ sông Viêng Chăn

Chợ đêm bên bờ sông Viêng Chăn
Chợ đêm bên bờ sông Viêng Chăn

Kết thúc một ngày làm việc ở Viêng Chăn người dân địa phương sẽ đến bờ sống nơi có nhiều hoạt động thư giãn và giải trí. Nằm bên bờ sống Mê Kong ngăn cách Vientiane từ Thái Lan. Du khách sẽ thấy một chợ đêm đầy màu sắc với những quấy hàng bán các nhu yếu phẩm hàng ngày và đồ ăn nhẹ. Khách du lịch cũng có thể thư giãn tại một quán bar với một ly bia; trong khi ngắm mặt trời lặn. Đêm đến bờ sống trở nên nhộn nhịp. Người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ chơi bóng đá. Và những người lớn tuổi tập thể dục.

Khải hoàn môn Patuxay

Được coi như biểu tượng của điểm du lịch Viêng Chăn Khải hoàn môn Patuxay; làm người ta nhớ đến kiến trúc Aic de Triomphue ở Paris. Nhưng với đặc điểm của người Lao bao gồm 4 vòm và 5 tòa tháp tráng trí hoa văn ở đầu. Cửa vòm hoặc cửa ngõ được xây dựng để kỷ niệm ngày Lào dành độc lập từ Pháp. Điểm thu hút của Khải hoàn môn này chính là nó xây để dành riêng cho người Linh đã chết trong thế chiến thứ 2 và trong các cuộc chiến tranh dành độc lập từ tay Pháp.

Khải hoàn môn Patuxay nằm giữa khu vực That Ppha Luang và đài Anou Savary được dựng từ năm 1958. Đứng trên tầng cao nhất của đài tượng niệm này bạn có thể ngắm toàn cảnh Vientiane.

Trung tâm mua sắm Talaat Sao

Trung tâm mua sắm Talaat Sao
Trung tâm mua sắm Talaat Sao bày bán các món đồ điện tử, đồ trang sức

Talaat Sao bao gồm khu trung tâm mua sắm bày bán các món đồ điện tử, thiết bị thể thao, đồ trang sức và khu chợ Sáng truyền thống cung cấp các loại tơ lụa địa phương, quần áo giá rẻ, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và nhiều mặt hàng khác. Khu chợ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Trung tâm du khách COPE

COPE là tổ chức từ thiện hoạt động tại địa phương, giúp đỡ các nạn nhân của bom, mìn bằng cách cung cấp cho họ các bộ phận giả và sự hỗ trợ cần thiết để họ hòa nhập lại với cuộc sống. Đến COPE, du khách có thể tìm hiểu về UXO, những thiệt hại do bom, mìn gây ra tại Lào, cũng như những trợ giúp của COPE đối với nạn nhân. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chọn mua những món đồ tại cửa hàng lưu niệm từ thiện để giúp đỡ các nạn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *