Máy tăm nước là gì? Lợi ích khi dùng máy tăm nước

Bên cạnh sử dụng bàn chải đánh răng hay chỉ nha khoa, thì máy nước còn là vật dụng giúp vệ sinh răng miệng rất tốt. Tuy nhiên không có nhiều người biết đến vật dụng này. Nhưng hiệu quả làm sạch răng miệng được đánh giá rất cao. Tăm nước giúp loại bỏ mảng bám thừa trên răng miệng, vi khuẩn gây sâu răng và tia nước dịu êm khôn gây đau, tránh thư miệng như khi sử dụng tăm xỉa răng. Điều hay xảy ra khi sử dụng tăm xỉa răng bình thường. Trong bài viết này, Thadnjen.com sẽ bạn đọc tìm hiểu máy tăm nước là gì? Và lợi ích sử dụng tăm nước là gì?

Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước là thiết bị chăm sóc nha khoa, vệ sinh răng miệng. Sử dụng nước để làm sạch răng miệng, bằng cách sử dụng lực nước từ đầu xịt trên thiết bị. Nước bắn ra theo dạng tia nhỏ. Các tia nước đi đến làm sạch mảng bám và thức ăn thừa trên kẽ răng, nướu và khoang miệng. Bảo vệ khỏi răng miệng và hạn chế tình trạng tạo cao răng, tránh các vi khuẩn gây sâu răng. Người dùng cũng có thể điều chỉnh tia nước mạnh nhẹ tùy ý. Hơn nữa, tia nước từ máy rất êm dịu nên khi sử dụng máy tăm nước sẽ không gây đau hay gây chảy máu nướu.

Có 2 loại máy tăm nước trên thị trường hiện nay. Một là loại máy sử dụng pin, cần sạc pin. Và một loại tăm nước sử dụng điện cắm vào trực tiếp để sử dụng.

Cách sử dụng máy tăm nước

tăm nước
Cách dùng máy tăm nước

Bước 1: Lấy nước đổ vào bình chứa nước của máy. Lưu ý hay sử dụng nước ấm, nước sạch. Sau đó đưa đầu máy tăm vào miệng.

Bước 2: Bật để mấy hoạt động và thực hiện làm sạch răng miệng. Chú ý, nên giữ tâm cầm máy ở góc vuông 90° với bề mặt răng để tia nước đến miệng. Tia nước đều đặn chảy liên tục để làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa dính trên kẽ răng, khoang miệng.

Khi sử dụng máy tăm nước nên bắt đầu từ phía xa tại răng sau cùng đầu tiên. Sau đó bắt đầu đi một vòng tròn, đến hết toàn bộ răng. Cổ răng là nơi bạn nên tập trung vào nhiều nhất, và tiếp đến là sát đường viền nướu. Sau đó cho tia nước đi đến các vùng kẽ răng. Sẽ mất khoản 2 phút để hoàn thành quá trình làm sạch răng miệng với máy tăm nước.

Bước 3: Sau khi thực hình xong quá trình, phần nước còn dư trong máy, bạn nên bỏ đi và làm sạch bồn chứa. Không chỉ giúp làm sạch máy mà còn tránh được vi khuẩn xâm nhập phát triển.

Lưu ý, sử dụng máy tăm nước không thể thay thế việc đánh răng. Bạn có thể sử dụng tăm nước trước hoặc sau việc đánh răng, như một công đoạn thêm để làm sạch răng miệng.

Lợi ích sử dụng máy tăm nước là gì?

máy tăm nước
Tăm nước giúp làm sạch răng miệng tại các khu vực sâu

Có nên dùng máy tăm nước hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu lợi ích khi sử dụng tăm nước mang lại. Theo Thadnjen.com tìm hiểu, tăm nước sử dụng sẽ có một số lợi ích như sau:

  • Tăm nước làm sạch tại các khu vực sâu bên trong hàm. Chỉ nha khoa thường bị hạn chế tại các khu vực này.
  • Dể sử dụng máy tăm nước, nhất là tiện lợi với những bạn đang sử dụng niềng răng. Đặc biệt đầu xịt Orthodontic được thiết kế để dành riêng cho những bạn niềng răng dễ dàng làm sạch xung quanh. Tăng hiệu quả làm sạch răng miệng hơn khi niềng răng.
  • Tăm nước phun những tia nước dịu, không làm đau nướu, không gây kích ứng hay gây chảy máu. Mặt khác, sử dụng tăm nước thay vì tăm xỉa răng sẽ tránh được tình trạng thưa răng hay chảy máu.
  • Các tia nước còn có khả để làm ẩm cho miệng khi bị khô.

Lời kết

Máy tăm nước không chỉ giúp làm sạch, bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn giúp giảm tình trạng hôi miệng do vi khuẩn hay mảng bám thức ăn. Nhùn dung, tăm nước dễ sử dụng, dễ vệ sinh răng miệng mà còn có khả năng làm sạch sâu. Dù vậy, trước khi sử dụng hay nhờ tư vấn cách sử dụng kỹ lưỡng và mua tại địa chỉ uy tín nhé!

Tổng hợp: Thadnjen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *