Thời điểm bà bầu tuyệt đối tránh xa nước dừa

Nước dừa là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể mà chúng ta nên thường xuyên sử dụng. Với hàm lượng khoáng chất như canxi, kali, natri, phốt pho cùng với vitamin có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh nên được mẹ bầu tin dùng. Bởi vậy, bà bầu rất cần thiết uống nước dừa để tốt cho cơ thể mẹ và bé. Nước dừa giúp cho bà bầu tăng thêm lượng nước ối ở cuối thai kỳ và giúp cho da bé được trắng trẻo hơn. Tuy nhiên, bà bầu phải sử dụng đúng thời điểm thì nước dừa mới phát huy được hết tác dụng của nó. Bà bầu tuyệt đối tránh xa những thời điểm sau đây nhé.

3 tháng đầu thai kỳ

Nước dừa tuy rất tốt nhưng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu không nên uống. Trong giai đoạn này, bà bầu thường xuyên bị ôm nghén, nôn ói. Khi đó, nếu uống nước dừa tình trạng nghén sẽ thêm nghiêm trọng. Ngoài ra, nước dừa tính hàn, giúp làm mát, giải nhiệt, hạ huyết áp, mềm yếu gân cơ nên không tốt cho bà bầu trong những tháng đầu. Nước dừa sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho nước ối sẽ giúp bé phát triển tốt hơn. Sau 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể uống nước dừa. Tuy nhiên, không nên uống quá 1 quả/ngày.

Mới đi nắng về

mới đi nắng về sẽ gây hại
Uống nước dừa mới đi nắng về sẽ gây hại tỵ vị, dẫn tới đau bụng, khó tiêu

Nước dừa có tác dụng giải nhiệt nhanh nhưng không nên uống ngay sau khi đi nắng về. Uống nước dừa vào thời điểm này sẽ gây hại tỵ vị, dẫn tới đau bụng, khó tiêu. Tọa cảm giác ớn lạnh, không tốt cho lá lách và đường tiêu hóa. Tháng thứ 4 , 5, 6 của thai kỳ được xem là thời gian lý tưởng nhất để các mẹ có thể uống nước dừa. Thời điểm lý tưởng trong ngày để uống loại nước này là buổi sáng hoặc buổi trưa. Nó để không gây hại sức khỏe của 2 mẹ con.

Vào buổi tối

Nước dừa là nước uống tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại. Không chỉ cung cấp các chất điện giải, nước dừa còn có nhiều vitamin A, B, hoàn toàn tự nhiên an toàn cho mẹ và thai nhi. Mặc dù nước dừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể thật nhưng khi vừa đi nắng bề. Vì việc này có thể gây hại đến tỳ vị, đầy bụng, khó tiêu, ớn lạnh, rất nguy hiểm cho đường tiêu hóa và lá lách. Trong thời gian mang thai, do bào thai chèn ép vào bàng quang nên tần suất đi tiểu của bà bầu. Nước dừa sẽ tăng lên nhiều so với bình thường. Uống nước dừa vào buổi tối sẽ khiến chị em mất ngủ do phải thức dậy đi tiểu nhiều lần vào ban đêm.

Lúc đang ốm

nước dừa đã để qua đêm
Khi nước dừa đã để qua đêm, các mẹ cũng không nên uống

Nước dừa có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng mẹ bầu. Không nên uống khi cơ thể đang mệt mỏi vì dễ gây ngộ độc. Mẹ nên lựa chọn những quả dừa mới chặt, còn tươi để sử dụng, chọn nơi bán vệ sinh an toàn. Tốt nhất mẹ nên mua dừa tươi về tự chặt và uống luôn. Nhưng nên uống từ từ chút một mà không nên uống một hơi hết luôn. Khi nước dừa đã để qua đêm, các mẹ cũng không nên uống nữa nhé.

Bị huyết áp thấp

Theo Đông y, nước dừa có tính hàn (lạnh). Do đó những mẹ bầu có tiền sử huyết áp thấp không nên sử dụng nhiều. Uống nhiều nước dừa có thể khiến huyết áp bị hạ thấp hơn, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Nước dừa là loại nước giải khát hoàn toàn tự nhiên. Không chứa hóa chất và chất bảo quản nên đảm bảo không gây hại cho thai nhi. Trong nước này còn chứa rất nhiều vitamin A, B và các vitamin khác nữa.

Cập nhật tin tức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *