Xe đạp điện Electraply chạy với tốc độ cực nhanh và an toàn

Xe đạp điện Electraply còn được gọi là xe đạp điện làm bằng gỗ, đây là một phát minh mới của nữ thợ mộc Evie Bee. Cùng với niềm đam mê thợ mộc từ nhỏ và với đam mê xe scrambler, Evie Bee đã tạo ra xe đạp điện được làm từ gỗ polar chạy với tốc độ 45 km/h. Xe đạp điện làm bằng gỗ chạy với tốc độ rất nhanh và phần sau của xe được Cô trang bị thêm phanh coaster. Tính năng này nhằm tạo thêm tính an toàn cho người sử dụng. Vậy để hiểu rõ hơn về xe đạp điện làm bằng gỗ này hãy tìm hiểu bài viết này của chúng tôi nhé.

Phát minh xe đạp điện làm bằng gỗ

Phát minh xe đạp điện làm bằng gỗ
Phát minh xe đạp điện làm bằng gỗ

Nữ thợ mộc Evie Bee chế tạo Electraply, xe đạp điện kết hợp giữa vẻ ngoài cổ điển và thiết kế bền vững. Interesting Engineering hôm 11/8 đưa tin. Sự ra đời của xe đạp điện Electraply xuất phát từ niềm đam mê xe scrambler, cafe racer cổ điển. Và mong muốn lưu giữ những yếu tố xưa cũ thông qua cách truyền tải hiện đại của Bee.

Chiếc xe đạp điện bằng gỗ này có tên là Electraply. Đây là chiếc xe đạp điện kết hợp giữa vẻ ngoài cổ điển cùng thiết kế bền vững. Được làm bởi nữ thợ mộc Evie Bee đến từ Anh. Sau khi nghiên cứu nhiều mẫu scrambler, Bee quyết định chế tạo Electraply dựa theo Yamaha SR 250 Scrambler. Vì đây là một trong những mẫu xe quyên tặng phổ biến nhất cho các dự án tùy chỉnh xe scrambler.

Để giúp cho chiếc xe đạp điện được nhẹ hơn; Evie Bee đã sử dụng nguyên liệu là gỗ dán poplar để làm khung trung tâm. Cùng với đó, để đảm bảo chiếc xe được chắc chắn. Bee dùng thêm gỗ dán bạch dương để làm các chi tiết phần khung ngoài; và thép không gỉ để làm một số bộ phận khác.

Xe đạp điện làm bằng gỗ chạy với tốc độ 45 km/h

Xe đạp điện làm bằng gỗ chạy với tốc độ 45 km/h
Xe đạp điện làm bằng gỗ chạy với tốc độ 45 km/h

Chiếc xe chủ yếu làm bằng gỗ dán, có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/h và phạm vi di chuyển trung bình là 35 km. Kể cả pin và động cơ, Electraply nặng khoảng 30 kg, tương đương trọng lượng của những chiếc xe điện lốp dày. Để giúp Electraply nhẹ hơn, Bee sử dụng gỗ dán poplar để làm khung trung tâm. Trong khi đó, để tăng độ chắc chắn, cô dùng gỗ dán bạch dương làm các phần khung ngoà; và thép không gỉ làm một số chi tiết khác.

Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị động cơ bánh trước Smart Pie và pin 36 V 12,5 Ah Yose Power. Đối với mẫu xe này, nữ thợ mộc đã không ít lần nhận được câu hỏi. Tại sao không thiết kế giấu pin xe để chiếc xe trong gọn hơn.

Bee thường xuyên nhận được câu hỏi tại sao không giấu pin xe. “Thiết kế của Electraply lấy cảm hứng từ scrambler, loại xe có bình xăng lộ rõ. Tôi cũng muốn đưa đặc điểm này vào thiết kế của mình. Nhưng đổi bình xăng thành pin”, cô giải thích.

Bee phải dùng phanh V cho Electraply vì phuộc được tận dụng từ; một chiếc xe đạp cũ và không thể nhận phanh đĩa mới. “Phanh trước kết nối điện với động cơ, nghĩa là khi nhấn phanh, động cơ sẽ dừng lại theo. Hiện đây là một giải pháp ổn, nhưng chắc chắn phuộc sẽ là thứ đầu tiên tôi nâng cấp khi có thêm vốn”, Bee chia sẻ. Cô hiểu rằng đây là điều cần thiết khi thiết kế này được thương mại hóa. Ngoài ra, bánh sau cũng được trang bị phanh coaster để tăng thêm tính an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *